PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổng kết công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Ngày đăng 22/10/2021 | 19:02  | View count: 246

Sáng ngày 22/10/202, phường Mai Dịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Tham dự có đ/c Phạm Văn Triển - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy; đ/c Trung tá Phùng Anh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự quận; đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đ/c Phạm Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức diễn tập phường cùng các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, thành viên trong khung diễn tập, các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ là một nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Vì vậy, UBND phường xây dựng kế hoạch và lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra, đồng thời chỉ đạo các lực lượng vũ trang, y tế, các bộ phận chuyên môn của phường quán triệt nghiêm túc, sâu sắc nhiệm vụ diễn tập, làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng và tổ chức phương án diễn tập sát với tình hình thực tiễn, đảm bảo an toàn.

Sau một thời gian chuẩn bị, luyện tập nghiêm túc dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND và Ban chỉ đạo diễn tập quận, đặc biệt là sự hướng dẫn của các đồng chí trong Tổ công tác của Ban CHQS quận Ba Đình, ngày 13/10/2021, phường Mai Dịch đã hoàn thành thực hành diễn tập vận hành cơ chế theo đúng ý định chỉ đạo của Ban đạo diễn quận Cầu Giấy.

Đ/c Trung tá Phùng Anh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự quận Cầu Giấy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Trung tá Phùng Anh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự quận Cầu Giấy ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị phường. Tuy rằng  trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phường phải thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an - quốc phòng vừa tập trung phòng, chống dịch Covid-19, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Mai Dịch đã hoàn thành xuất sắc các nội dung huấn luyện.

Thời gian tới, UBND phường Mai Dịch sẽ tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức và các bộ phận liên quan tiếp tục hoàn chỉnh các văn kiện, kế hoạch tác chiến theo quy định; xây dựng các phương án sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử lý các vụ việc phức tạp xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại Hội nghị, UBND phường đã biểu dương, khen thưởng 7 cá nhân đã có thành tích trong Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Mai Dịch năm 2021.

Đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH