PHƯỜNG MAI DỊCH

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường Mai Dịch năm 2021
Ngày đăng 01/11/2021 | 17:41  | View count: 164

Sáng ngày 01/11/2021, Đảng ủy, UBND phường Mai Dịch tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn.

Tham dự có đ/c Hoàng Thị Hương - Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy cùng các đ/c thường trực Đảng ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam phường, các đ/c là trưởng tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố và đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Với sự chỉ đạo sâu sát của Quận ủy, UBND quận, Đảng ủy và UBND phường Mai Dịch đã phối hợp chặt chẽ với ban ngành, các đoàn thể và tổ dân phố tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2021. Phường đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức tốt Đại hội Thể dục thể thao phường lần thứ VI và diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Công tác quản lý đất đai, quản lý TTXD đô thị tiếp tục được đẩy mạnh; công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện; công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quốc phòng được chỉ đạo thường xuyên và đạt kết quả tốt. Trong thời gian giãn cách xã hội, UBND phường đã giải quyết 433 hồ sơ hành chính, trong đó 41 hồ sơ trực tuyến và 292 hồ sơ trực tiếp đảm bảo nhanh gọn, tạo điều kiện cho công dân không không phải đi lại nhiều lần.

Đặc biệt, công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện có hiệu quả, kiểm soát được tình hình dịch bệnh, an sinh xã hội được đảm bảo. Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch lần thứ 4 tại Việt Nam và Thủ đô Hà Nội, UBND - Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường đã tập trung kiện toàn các tổ chức PCD, các Tổ Covid cộng đồng, thiết lập 20 “Vùng xanh” - Vùng an toàn không có dịch tại 27 tổ dân phố, thiết lập các chốt kiểm soát và hướng dẫn Nhân dân thực hiện tốt Nội quy “Vùng xanh”. Các tổ Covid cộng đồng đã phát huy vai trò chủ động trong công tác rà soát người đi từ vùng dịch về, tham gia trực chốt “Vùng xanh”. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, phường duy trì 19 chốt mềm/57 chốt “Vùng xanh”, góp phần tích cực trong việc kiểm soát người dân không ra đường khi không cần thiết; tổ chức kiểm tra, xử lý 257 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch với tổng số tiền 427 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác rà soát, cách ly, giám sát sức khỏe, quản lý đối tượng có yếu tố dịch tễ liên quan ca bệnh đều được xác minh và xử lý đúng quy định, công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Thực hiện kế hoạch của UBND quận về tổ chức tiêm chủng Vắc xin Covid cho các đối tượng theo quy định, phường đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể, đã tổ chức tiêm được 25.763 mũi, trong đó 18.478 mũi 1 và 7.285 mũi 2 cho Nhân dân đảm bảo an toàn. Cùng với việc đẩy mạnh phòng, chống dịch, phường quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội. Toàn phường đã vận động ủng hộ được  416,17 triệu đồng chuyển về UB MTTQ quận; vận động đóng góp quỹ Vắc xin được 715,45 triệu đồng; vận động đóng góp hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn do đại dịch với tổng tiền 266,9 triệu đồng cùng 15,79 tấn gạo và nhiều vật dụng thiết yếu khác. UBND phường đã trao tặng 4 đợt đến 3.750 lượt hộ gia đình, cá nhân với tổng giá trị quà tặng trên 630 triệu đồng; rà soát lập danh sách và trao quà hỗ trợ của MTTQ quận Cầu Giấy cho 1.691 lượt các trường hợp khó khăn; phối hợp chi trả tiền hỗ trợ của MTTQ thành phố cho 1954 trường hợp; rà soát lập danh sách đề nghị phê duyệt và chi trả tiền hỗ trợ đến 256 đối tượng chính sách và 193 đối tượng đang hưởng bảo trợ xã hội tại phường với tổng số tiền 677 triệu đồng; xét duyệt và chi trả 712 trường hợp người lao động không có giao kết hợp đồng lao đồng bị mất việc làm do dịch bệnh, 9 cơ sở mầm non tư thục, 7 hộ kinh doanh với tổng kinh phí 1.116 tỷ đồng.

Đ/c Khúc Thái Học - Phó Bí thư Chi bộ số 5 tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Tại hội nghị, có 13 ý kiến bằng văn bản và 5 ý kiến phát biểu trực tiếp tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch đều được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND phường làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại Hội nghị, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân.

Đ/c Phạm Văn Lợi - Chủ tịch UBND phường giải đáp ý kiến của Nhân dân

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân tại phường Mai Dịch đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ, đúng quy định về quy chế đối thoại. Qua đó phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của Nhân dân, nâng cao vai trò của người đứng đầu, đồng thời, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong Nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

PHƯỜNG MAI DỊCH