PHƯỜNG MAI DỊCH

Kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 phường Mai Dịch
Ngày đăng 17/11/2021 | 16:34  | View count: 38

Ngày 17/11/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Mai Dịch tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) và tổng kết công tác Mặt trận năm 2021.

Tới dự có đồng chí Mai Quý Dân - Phó Chủ tịch UB MTTQ quận, đồng chí Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, BCH công an phường, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, Bí thư chi bộ - Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố, các đồng chí trong Thường trực và ủy viên BCH UB MTTQ phường, các thanh tra viên.

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường tặng hoa chúc mừng MTTQ phường

Đồng chí Trương Văn An - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong suốt 91 năm qua. Phát huy những truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm quý báu ấy, bằng nhiều hình thức phong phú, MTTQ Việt Nam phường đã củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng phường Mai Dịch nói riêng, quận Cầu Giấy nói chung ngày càng phát triển bền vững. Với việc nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,... cùng với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào nhân đạo, từ thiện, MTTQ ngày càng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống Nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, MTTQ đã phối hợp với UBND tổ chức tốt các hội nghị cử tri nơi cư trú để xin ý kiến và sự tín nhiệm đối với người ứng cử HĐND các cấp; tổ chức tốt các Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp, kịp thời phản ánh đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND các cấp.

MTTQ phường đã làm tốt việc giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19, chốt trực Vùng xanh, công tác tiêm phòng vắc xin, công tác rà soát, chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn bảo đảm công khai, dân chủ, đúng đối tượng và đúng qui định pháp luật.

MTTQ đã làm tốt việc đóng góp ý kiến đối với cán bộ, đảng viên sinh hoạt tại các tổ dân phố; tổ chức các hội nghị đóng góp ý kiến với cấp ủy, chính quyền phường theo quyết định 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW và Quyết định số 2200-QĐ/TU, các ý kiến đóng góp được lãnh đạo phường ghi nhận đánh giá cao, mang tính xây dựng và có trách nhiệm. Bên cạnh đó, MTTQ đã kiện toàn 27 trưởng ban CTMT theo Đề án số 21-ĐA/TU của Thành ủy Hà Nội; Tiếp tục duy trì mô hình tuyến ngõ, phố về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị tại 27 ban CTMT; Vận động nhân dân thực hiện tuyến phố văn minh TTĐT- VSMT 24h/24h trên 02 tuyến phố chính là Hồ Tùng Mậu và Trần Vĩ.

Năm 2021, tỷ lệ Gia đình văn hóa của phường đạt 90,84% (chỉ tiêu giao 90%), Tổ dân phố văn hóa đạt 88,89% (chỉ tiêu giao 80%); vận động hỏa táng văn minh đạt 100% trên tổng số 85 trường hợp khai tử.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, nhân đạo của dân tộc Việt Nam, năm 2021, Ban vận động quĩ Vì người nghèo đã hỗ trợ cho 31 hộ và 13 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 với tổng số tiền 22 triệu đồng, hỗ trợ đột xuất cho 04 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 16 triệu đồng, phối hợp cùng Hội phụ nữ sửa chữa 01 nhà đại đoàn kết, phối hợp với UBMTTQ quận hỗ trợ nhân dân huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu 20 triệu đồng, kịp thời trích 50 triệu đồng mua gạo hỗ trợ cho các hộ gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Quý Dân - Phó Chủ tịch UB MTTQ Quận và đồng chí Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích mà MTTQ phường Mai Dịch đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị MTTQ phường cần tiếp tục chủ trì phối hợp với các tổ chức thành viên, chính quyền tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực, huy động sự phấn đấu của mỗi người dân, cùng với cấp ủy đảng, chính quyền thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đ/c Phạm Văn Lợi - Chủ tịch UBND phường trao khen thưởng cho các tập thể,  cá nhân có nhiều thành tích

trong công tác Mặt trận

Nhân dịp này, UBND phường khen thưởng 2 tập thể, 7 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động Thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng nhiệm kỳ 2019-2021; MTTQ biểu dương, khen thưởng 21 tập thể, 17 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2021.

Đ/c Mai Quý Dân - Phó Chủ tịch UB MTTQ quận  trao hỗ trợ tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhân tháng Hành động Vì người nghèo, MTTQ quận trao tặng 10 suất quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với tổng số tiền 5 triệu đồng.

PHƯỜNG MAI DỊCH