PHƯỜNG MAI DỊCH

Cựu chiến binh phường Mai Dịch tích cực chăm lo đời sống hội viên
Ngày đăng 15/12/2021 | 17:23  | View count: 190

Hội Cựu chiến binh phường Mai Dịch là Hội của những anh "Bộ đội Cụ Hồ" mang trên mình màu xanh yêu thương, trở về với cuộc sống đời thường sau những cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Trong số các anh, có người đã để lại một phần cơ thể ở chiến trường, có người còn găm trong mình những mảnh bom, hòn đạn. Đặc biệt hơn, có người còn bị nhiễm chất độc quái ác màu da cam - Dioxin, truyền lại di chứng nặng nề cho thế hệ sau... Hoàn thành nhiệm vụ trở về với cuộc sống đời thường, các anh vẫn mãi gắn bó, đoàn kết yêu thương nhau trong ngôi nhà chung, đó là Hội Cựu chiến binh phường Mai Dịch.

Giai đoạn 2017 - 2022, Hội CCB phường thường xuyên chăm lo, củng cố tổ chức Hội, tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền. Hội đã kết nạp được 206 hội viên, đạt 103% kế hoạch, đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực tham gia phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu; tham gia có hiệu quả vào công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.  

Hội viên Hội Cựu chiến binh phường luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau làm kinh tế cải thiện đời sống. Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội hỗ trợ hội viên vay vốn 1,2 tỷ đồng để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho 70 người lao động; vận động hội viên và gia đình ủng hộ các loại quỹ như Quỹ Vì người nghèo, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Hỗ trợ CCB nghèo có hoàn cảnh khó khăn,… với tổng số tiền trên 800 triệu đồng. Hội đã tổ chức thăm, tặng quà cho 48 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 26,8 triệu đồng. Hội đã ký kết phối hợp với MTTQ, triển khai mỗi chi hội tham gia vệ sinh môi trường một tuyến ngõ điểm của Tổ dân phố.

Đ/c Nguyễn Đức Thiệu - Chủ tịch Hội CCB trao quà hỗ trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Với những kết quả đã đạt được, trong 5 năm 2017-2021, Hội đã có 38 lượt tập thể và 65 lượt cá nhân được Hội CCB Thành phố và các cấp, các ngành khen thưởng.

Giai đoạn 2022 - 2027, Hội Cựu chiến binh phường Mai Dịch

Trong hai ngày 14 và 15/12/2021, Hội Cựu chiến binh phường Mai Dịch đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX và xác định một số chỉ tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2022 – 2027 như: 100% cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng công tác Hội theo phân cấp; 100% cán bộ, hội viên thực hiện tốt “Ba không, Một đảm bảo”; Quỹ Hội bình quân ở chi hội phấn đấu 450.000đ/hội viên trở lên.

PHƯỜNG MAI DỊCH