PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống
Ngày đăng 27/04/2022 | 10:51  | View count: 43

Chiều ngày 26/4/2022, UBND phường Mai Dịch phối hợp với Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Hội Phụ nữ phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền tăng cường nhận thức của cộng đồng về phòng ngừa, sàng lọc và phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung và chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho hơn 120 chị em là cộng tác viên dân số, hội viên Hội Phụ nữ và đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn.

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Giám đốc TTYT quận Nam Từ Liêm, báo cáo viên tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Giám đốc TTYT quận Nam Từ Liêm truyền tải những thông tin về thực trạng của căn bệnh ung thư đối với đời sống, sức khỏe của người dân nói chung, đặc biệt là bệnh ung thư cổ tử cung đối với chị em phụ nữ nói riêng. Ung thư cổ tử cung là căn bệnh rất nguy hiểm, gây ra gánh nặng và những tổn thất vô cùng to lớn về sức khỏe và tinh thần cho người phụ nữ mắc bệnh cũng như những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, nhận thức của phụ nữ trong cộng đồng về căn bệnh này còn hạn chế, dẫn đến thiếu ý thức phòng bệnh, đặc biệt là phụ nữ trẻ và các bậc phụ huynh có con gái vị thành niên. Vẫn còn rất ít người biết rằng bệnh này có thể phòng ngừa được bằng những biện pháp không hề phức tạp như: tiêm ngừa để phòng tránh vi rút gây bệnh, đặc biệt, việc chủng ngừa nên thực hiện cho trẻ gái từ sớm, trước giai đoạn trẻ quan hệ tình dục. Việc trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết sẽ giúp phòng ngừa cũng như phát hiện sớm những loại ung thư này, giúp cho công tác điều trị sẽ dễ dàng hơn khi bệnh được phát hiện sớm, chưa lan rộng.

Bên cạnh đó, báo cáo viên còn hướng dẫn về cách nhận biết hội chứng hậu Covid-19, một số triệu chứng thường gặp và cách khắc phục. Dù hầu hết các ca mắc Covid-19 đều có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng và được điều trị tại nhà, nhưng trên thực tế, sau khi khỏi bệnh vẫn có nhiều trường hợp mắc các di chứng hậu Covid-19. Vì vậy, để phát hiện sớm tình trạng mắc hội chứng “hậu Covid-19”, bệnh nhân sau khi chữa trị khỏi Covid-19 cần tới cơ sở y tế để tái khám trong khoảng thời gian từ 2 - 4 tuần, thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra chuyên sâu về tim, mạch để tầm soát,đánh giá tổng quát.

Buổi tuyên truyền đã góp phàn giúp chị em phục nữ ý thức, chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân, đồng thời sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tham gia tuyên truyền, vận động Nhân dân chủ động theo dõi và chăm sóc sức khỏe, góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh.

PHƯỜNG MAI DỊCH