PHƯỜNG MAI DỊCH

Tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường Mai Dịch
Ngày đăng 07/05/2022 | 11:38  | View count: 22

Nhằm đảm bảo an toàn PCCC trong mùa nắng nóng, chiều ngày 06/5/2022, UBND phường Mai Dịch tổ chức tuyên truyền và tập huấn công tác đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ cho gần 300 người gồm lực lượng dân phòng, các cơ quan, đơn vị, Ban quản trị nhà chung cư, chủ hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được thông tin về các vụ cháy nghiêm trọng xảy ra trong thời gian gần đây, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ và nghe Trung tá Trương Tuấn Vinh – Đội phó Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Cầu Giấy hướng dẫn những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố làm phát sinh cháy, nổ. Đồng thời chủ động phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được giới thiệu về tính năng, cấu tạo, tác dụng, cách sử dụng một số thiết bị phòng cháy, chữa cháy, biện pháp để thoát khỏi khu vực cháy nổ.

Mai Dịch là địa bàn có tốc độ đô thị hóa nhanh với mật độ dân cư đông và nhiều tòa nhà chung cư có đông người sinh sống, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn về cháy nổ. Vì vậy, trong thời gian qua, UBND phường rất chú trọng chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng ngừa, tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ cứu nạn khi có cháy nổ xảy ra. Sau buổi tập huấn, UBND phường tiếp tục yêu cầu lực lượng dân phòng, các cơ quan, đơn vị, Ban quản trị nhà chung cư, chủ hộ gia đình tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về Luật phòng cháy chữa cháy, các biện pháp, kỹ năng ứng cứu, đồng thời chuẩn bị phương tiện, lực lượng để sẵn sàng phòng chống cháy nổ, đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu chung cư, nhà cao tầng.

Nhân dịp này, UBND phường đã khen thưởng đột xuất 01 tập thể là Xưởng 4 – Bộ đội Biên phòng đã tham gia ứng cứu kịp thời chữa cháy cho 01 hộ dân bị cháy do chập điện tại tổ 27 và 4 cá nhân là những người trực tiếp tham gia trong công tác cứu chữa vụ cháy tại tổ 6, phường Mai Dịch. 

Một số hình ảnh:

Trung tá Trương Tuấn Vinh – Đội phó Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an quận Cầu Giấy hướng dẫn sử dụng bình chữ cháy

Các đại biểu thực hành sử dụng bình chữa cháy

Lực lượng công an hướng dẫn các hộ gia đình ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC

Đ/c Đặng Thìn Chín – PCT UBND phường trao Giấy khen cho đơn vị Xưởng 4 - Bộ đội Biên phòng

Đ/c Đặng Thìn Chín – PCT UBND phường trao Giấy khen cho các cá nhân

PHƯỜNG MAI DỊCH