PHƯỜNG MAI DỊCH

Khai mạc Tháng hành động vì trẻ em phường Mai Dịch năm 2022
Ngày đăng 26/05/2022 | 11:46  | View count: 52

Tối ngày 25/5/2022, UBND phường Mai Dịch tưng bừng tổ chức khai mạc Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường Tiếu học Mai Dịch

Trong 2 năm qua, mặc dù đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến mọi mặt của đời sống, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Mai Dịch không ngừng chăm lo, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần đem lại một môi trường xã hội lành mạnh, bảo đảm cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay tập trung tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí bổ ích, lành mạnh và an toàn cho trẻ em; đẩy mạnh phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đ/c Đoàn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường khẳng định, đây là hoạt động có ý nghĩa đối với trẻ em, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm và hành động thiết thực đối với trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mong muốn mang đến cho các em tình yêu thương, sự bảo vệ và chăm sóc.

Hưởng ứng Tháng hành động, em Kiều Thanh Mai - Học sinh lớp 5G trường Tiểu học Mai Dịch, đại diện cho các thiếu niên nhi đồng xin hứa sẽ tham gia tích cực các hoạt động vui chơi, múa hát được tổ chức ở tổ dân phố; các lớp học kỹ năng bổ ích để nâng cao kiến thức; luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập; giúp đỡ ông bà, bố mẹ, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy và đ/c Trương Văn An - Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng ban vận động quỹ

Vì người nghèo phường trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, các ban, ngành, đoàn thể đã tặng 55 xuất quà trị giá 27,5 triệu đồng cho 55 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; lãnh đạo phường cũng đã chia những phần quà ý nghĩa cho toàn thể các cháu thiếu nhi tham dự nhân dịp chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6.

Các đoàn thể trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

PHƯỜNG MAI DỊCH