PHƯỜNG MAI DỊCH

“Ngày hội đọc sách” phường Mai Dịch năm 2022: Lan tỏa phong trào đọc sách trong cộng đồng
Ngày đăng 25/05/2022 | 17:01  | View count: 42

Chào mừng kỷ niệm Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), ngày 25/5/2022, UBND phường Mai Dịch tổ chức “Ngày hội đọc sách” với sự tham gia của đông đảo các cháu thiếu niên nhi đồng và Nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc ngày hội, bà Đoàn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường Mai Dịch nhấn mạnh: Ngày Hội đọc sách năm 2022 nhằm khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là các cháu học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường; nâng cao nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Là năm thứ 4 tổ chức Ngày hội đọc sách, ngay từ khi triển khai kế hoạch, UBND phường đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các trường học trên địa bàn. Với việc phát động huy động sách cũ và sách mới, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, hội viên, giáo viên, học sinh và các tầng lớp Nhân dân. Kết quả, đã huy động được hơn 7.000 đầu sách các loại.  Trong đó, trường Tiểu học Nguyễn Khả trạc ủng hộ 1.500 quyển, Hội Khuyến học 1.050 quyển, Hội Cựu thanh niên xung phong tuy chỉ có hơn 40 hội viên nhưng cũng đã ủng hộ gần 260 quyển và nhiều đầu sách  do các đoàn thể, tổ dân phốvà các cá nhân ủng hộ.

Tại “Ngày hội đọc sách” phường Mai Dịch, có 6 gian trưng bày sách, trong đó, các gian của trường Tiểu học Mai Dịch, THCS Mai Dịch, Tiểu học Nguyễn Khả Trạc để khách tham quan, các gian trưng bày sách của UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể của phường để tặng sách cho các cháu và nhân dân; 01 gian tặng chữ thư pháp của Hội CHữ thập đỏ. Đặc biệt để tìm hiểu kỹ hơn về những kiến thức trong cuộc sống thì thư viện Nhà văn hóa phường luôn mở cửa đón bạn đọc.

“Ngày hội đọc sách” đã tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả những người yêu sách. Tiến tới mục tiêu văn hóa đọc sẽ được phát triển sâu rộng trong cộng đồng dân cư và Ngày hội đọc sách được duy trì trong những năm tiếp theo, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở phường Mai Dịch nói riêng và quận Cầu Giấy nói chung.

Nhân dịp này, UBND phường đã trao Giấy khen cho 11 tập thể và 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách” phường Mai Dịch năm 2022.

Đ/c Trương Hồng Thắng - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường trao Giấy khen cho các tập thể

Cùng ngày, Hội Khuyến học và Trung tâm học tập cộng đồng phường Mai Dịch đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Trung tâm học tập cộng đồng tổ 21 chào mừng kỉ niệm 25 năm thành lập phường Mai Dịch (01/9/1997 -01/9/2022) và Tết thiếu nhi 01/6 với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi và các tầng lớp Nhân dân có nhu cầu đọc sách khi công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh trong Ngày hội:

Gian tặng chữ thư pháp của Hội Chữ thập đỏ

PHƯỜNG MAI DỊCH