PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Hội Chữ Thập đỏ phường Nghĩa Đô tổ chức hội nghị sơ kết 3 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 21/03/2019 | 18:41  | View count: 546

Sáng ngày 21/3/2019, Hội Chữ thập đỏ phường Nghĩa Đô đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động trong 3 tháng đầu năm 2019.

Xác định công tác nhân đạo là một nhiệm vụ quan trọng nên Hội Chữ thập đỏ phường Nghĩa Đô rất coi trọng công tác tuyên truyền vận động thực hiện tốt công tác dân vận khéo để thực hiện các cuộc vận động, làm nhiều việc nhân đạo, từ thiện. Trong 3 tháng đầu năm 2019, Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức 01 lớp sơ cấp cứu cho tình nguyện cấp I và cấp chứng chỉ cho 17 tình nguyên viên, tổ chức cứu trợ nhân đạo và tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin ” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với số tiền 87,5  triệu đồng, cứu trợ tại các địa phương khác như trao tặng 01 con bò và 5 chiếc xe đạp cho các hộ nghèo tại Huyện Đan Phượng và tặng nhiều xuất quà cho các hộ nghèo, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt tại xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội, Lai Châu, Hải Dương, Lũng Cú, Hà Giang, Huyện Anh Sơn, Nghệ An, Khánh Hòa với tổng giá trị cứu trợ 131 triệu đồng. Đặc biệt, ủng hộ nồi cháo tình thương tại Bệnh Viện E với trị giá 10 triệu đồng và 100 kg Bí đỏ. Duy trì chốt sơ cấp cứu cho 10 trường hợp. Hội đã tham mưu cho UBND, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 được 200/230 đơn vị máu.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 đề ra. Mỗi cán bộ, hội viên cần đẩy mạnh việc thực hiện “ Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh ” gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện tốt hoạt động nhân đạo chăm sóc sức khỏe, hiến máu nhân đạo, cứu trợ đột xuất đối với các đối tượng xã hội, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, người khuyết tật.... góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội Chữ Thập đỏ phường Nghĩa Đô trong 3 tháng đầu năm 2019.

M ón quà trao cho gia đình chị Hà Thị Khuê hộ nghèo xóm 10, thôn Đoàn Kết, xã Cổ Đông Sơn Tây Hà Nội

nhân dịp tết Kỷ Hợi 2019

Trao quà cho các cháu trường Mầm non Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy

Ban thường vụ Hội CTĐ phường Nghĩa Đô tham gia tặng cháo cho bệnh nhân tại Bệnh viện E

Những món quà trao cho các cháu và các hộ nghèo tại huyện Anh Sơn , Nghệ An

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ