PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

UBND - UBMTTQ phường Nghĩa Đô tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân phường năm 2019 bàn việc xây dựng Đời sống văn hóa ở cơ sở
Ngày đăng 28/03/2019 | 08:30  | View count: 460

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 01/ KHLT - UBND - UBMTTQ ngày 16/1/2019 của UBND – Uỷ ban MTTQ quận Cầu Giấy về việc tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2019 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Sáng ngày 27/3/2019, UBND – Uỷ ban MTTQ phường Nghĩa Đô tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân phường năm 2019. Tới dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Lâm Anh - Phó Chủ tịch UBMTTQ quận; đồng chí Nguyễn Thu Trang - Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Bí thư, Chủ tịch HĐND phường; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội; đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường; bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân phố và đại biểu đại diện nhân dân tham dự.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Cường - Chủ tịch UBND phường đã báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân phường năm 2018. Năm 2018, số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa là 7244/7684 hộ (đạt tỷ lệ 94,24%); số tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa là 31/37 tổ dân phố (đạt tỷ lệ đạt 84%). Việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh và thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tạo sự chuyển biến tích cực trong hành vi, ứng xử, giao tiếp góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ủng hộ và thực hiện tốt nếp sống trong việc cưới, việc tang, lễ hội.

Phong trào tổng vệ sinh môi trường hàng tuần, ra quân đảm bảo trật tự văn minh đô thị được duy trì thường xuyên, có nhiều chuyển biến góp phần xây dựng môi trường sống “ Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp ”. Nhiều mô hình được xây dựng và nhân rộng như: Mô hình 3T, mô hình “ Con đường bích họa ”, mô hình “ biến điểm tập kết rác tự phát thành vườn hoa ” được thực hiện và nhân rộng trên địa bàn. Việc tham gia tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt tại khu dân cư vào sáng thứ 7 hàng tuần ngày càng đi vào nề nếp, các tuyến đường, phố, ngõ được khang trang sạch sẽ hơn góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết.

Phường đã quan tâm kịp thời chăm lo đến các gia đình chính sách, đối tượng xã hội, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đã tổ chức hỗ trợ cho vay vốn giải quyết việc làm được 690 lao động. Phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ” được phát động rộng rãi trong nhân dân đã nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt công tác hòa giải, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn phát sinh ngay tại tổ dân phố. Công tác khuyến học, khuyến tài ngày càng được nhân dân tích cực ủng hộ.

Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi tạo không khí phấn khởi, nhân dân tích cực tham gia phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, quân sự địa phương.

Để biểu dương và khích lệ các gia đình có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển chung của gia đình và cộng đồng, UBND phường đã khen thưởng 37 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018.

Để có được kết quả đó, Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường luôn quan tâm đến việc xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, các nội dung hoạt động của phong trào đã được tổ chức thực hiện theo đúng yêu cầu, tiến độ kế hoạch đề ra. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng chất lượng, đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của nhân dân.

Để thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân phường năm 2019 đề ra, Ban chỉ đạo xác định nhiệm vụ trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ” gắn với thực hiện các phong trào thi đua đến các tầng lớp nhân dân và phát huy dân chủ trong nhân dân, xây dựng văn hoá người Hà Nội “Thanh lịch - văn minh”; nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hoá gắn liền với quy chế dân chủ và quy ước dân chủ ở tổ dân phố; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới, lễ hội, quy tắc ứng xử nơi công cộng; tích cực bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ; quan tâm chăm lo đến các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phát hiện, giới thiệu, viết về gương  “Người tốt - việc tốt”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của thủ đô và đất nước phấn đấu xây dựng phường Nghĩa Đô đạt chuẩn văn minh đô thị và ngày càng phát triển./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ