PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

UBND phường Nghĩa Đô triển khai kế hoạch xây dựng tuyến phố đảm bảo vệ sinh môi trường 24/24h trên địa bàn
Ngày đăng 29/05/2019 | 18:33  | View count: 59

Thực hiện Kế hoạch số 141/ KH - UBND ngày 24/4/2019 của UBND quận Cầu Giấy về việc triển khai xây dựng tuyến phố đảm bảo vệ sinh môi trường 24/24h, chiều ngày 28/5/2019, UBND phường Nghĩa Đô tổ chức họp triển khai kế hoạch tới các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ phường, các ban ngành đoàn thể, Công an và lực lượng bảo vệ dân phố, bí thư các  chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, trưởng ban CTMT tại các tuyến phố Nguyễn Đình Hoàn, Hoàng Quốc Việt.

Tại hội nghị, có nhiều ý kiến phát biểu trao đổi và đưa ra các biện pháp thực hiện để xây dựng tuyến phố Nguyễn Đình Hoàn, Hoàng Quốc Việt đạt tiêu chí  đảm bảo vệ sinh môi trường 24/24h như: Không có rác thải, phế thải trên vỉa hè, lòng đường, dải phân cách, các đầu ngõ trên các tuyến đường, phố; Có hệ thống thùng thu gom, chứa rác được bố trí một cách phù hợp; Không có hiện tượng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bày bán hàng hóa, để cây cảnh, phơi, treo quần áo gây mất mỹ quan đô thị; 100% tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên tuyến đường, phố chấp hành đầy đủ việc nộp phí dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt theo quy định của UBND thành phố.

Đồng chí Đào Trường Quảng - Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị các ban ngành đoàn thể, các lực lượng Công an, bảo vệ dân phố, đô thị, môi trường phường và cấp ủy chi bộ, tổ dân phố phải vào cuộc một cách đồng bộ, quyết liệt và phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, các tổ chức, các hộ kinh doanh và nhân dân tích cực tham gia xây dựng tuyến phố, bảo vệ giữ gìn cảnh quan môi trường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, lắp đặt biển hiệu, biển quảng cáo đúng quy định, đảm bảo mỹ quan, bóc xóa quảng cáo rao vặt, không lấn chiếm vỉa hè lòng đường để buôn bán... Bên cạnh đó, UBND phường thành lập tổ công tác hàng ngày kiểm tra, ra quân xử lý đối với những trường hợp vi phạm và đề nghị Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Thanh Hóa - Công ty Cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên tăng cường công tác thu gom và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh về vệ sinh môi trường trên địa bàn.

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ