PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Đội hoạt động xã hội tình nguyện và CLB B93 phường Nghĩa Đô tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 27/06/2019 | 14:36  | View count: 479

Sáng ngày 27/6/2019, Đội hoạt động xã hội tình nguyện (XHTN) và CLB B93 phường Nghĩa Đô tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2019. Tới dự có đồng chí Đào Trường Quảng, Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Ngô Thành Vinh - Phó Trưởng Công an phường, trưởng các ban ngành đoàn thể của phường và các thành viên đội hoạt động XHTN, hội viên sau cai của CLB B93.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đội hoạt động XHTN phường Nghĩa Đô đã bám sát vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn.  Hàng tháng, CLB B93 tổ chức sinh hoạt, trao đổi kiến thức, thăm hỏi chia sẻ gặp mặt những người sau cai và gia đình hội viên với tổng số 270 lượt, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Công an phường, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố giáo dục giúp đỡ đối tượng nghiện từ bỏ ma túy hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định. Trong 6 tháng đầu năm 2019, CLB B93 đã đề nghị UBND phường cấp giấy chứng nhận cho 10 hội viên sau cai đã hoàn thành tốt việc sinh hoạt tại CLB B93 để họ tái hòa nhập cộng đồng. Hiện nay, các hội viên sau cai đều có việc làm như bảo vệ, lái xe, rửa xe, kinh doanh bán hàng, làm tóc...thu nhập ổn định bình quân từ 2 triệu đến 5 triệu đồng/ tháng.

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, đồng chí Đào Trường Quảng, Phó Chủ tịch UBND phường ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương hoạt động của đội XHTN và CLB B9. Các thành viên của đội và CLB đã nhiệt tình, trách nhiệm không ngại khó khăn, tích cực hoạt động góp phần giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội, không hình thành tụ điểm về ma túy, mại dâm. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Đội hoạt động XHTN, CLB B93 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an phường, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố tăng cường công tác nắm bắt, tuyên truyền vận động đến các tầng lớp nhân dân làm tốt công tác phòng chống tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và quản lý chặt chẽ đối tượng sau cai, đối tượng ma túy, mại dâm, giáo dục, cảm hóa giúp đỡ để các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh:

      Các tình nguyện viên và thành viên CLB B93 biểu diễn văn nghệ phục vụ  

Tình nguyện viên Phạm Ngọc Tiến, Đội hoạt động XHTN tham luận tại hội nghị

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ