PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Phường Nghĩa Đô tổ chức tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ năm 2019
Ngày đăng 28/11/2019 | 09:23  | View count: 229

Sáng ngày 27/11/2019, phường Nghĩa Đô tổ chức tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự Hội nghị có bà  Nguyễn Thu Hoài – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy, ông Nguyễn Văn Tiệp – Bí thư Đảng ủy phường, ông  Đào Trường Quảng – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường và trên 200 đại biểu là trưởng các ban ngành, đoàn thể phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng, chi hội phó chữ thập đỏ, đại diện các cơ quan, đơn vị, các gia đình, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn phường.

Xác định rõ công tác hiến máu tình nguyện là nhiệm vụ quan trọng mang tính xã hội sâu sắc, là nghĩa cử cao đẹp ngày càng được nhân dân ủng hộ và tích cực tham gia, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường đã xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể ngay từ đầu năm, giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố, chi hội chữ thập đỏ và các đơn vị, trường học đóng trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Năm 2019, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận, Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức 04 đợt hiến máu tình nguyện được 447/230 đơn vị máu đạt 194% kế hoạch giao.

Năm 2019, Hội chữ thập đỏ phường đã kết nạp 45 hội viên, đưa tổng số hội viên toàn phường lên 2128 hội viên với 37 chi hội chữ thập đỏ. Hội đã chỉ đạo các chi hội làm tốt công tác cứu trợ nhân đạo, triển khai sâu rộng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân và các nhà hảo tâm ủng hộ được 95 triệu đồng. Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, Hội chữ thập đỏ phường và các chi hội đã tặng 435 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao 7 suất trợ cấp thường xuyên, 4 suất trợ vốn, 123 suất trợ cấp đột xuất, 250kg gạo cho các gia đình với tổng số tiền 115,4 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ phường đã tham gia ủng hộ “Tháng nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ quận phát động, ủng hộ nồi cháo tình thương tại Bệnh viện E, trao trợ cấp, tặng xe đạp, ngân hàng bò cho các gia đình và các cháu học sinh nghèo tại huyện Đan Phượng (Thành phố Hà Nội), tỉnh Lai Châu, tỉnh Hải Dương, huyện Lũng Cú (tỉnh Hà Giang), huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An), tỉnh Khánh Hòa; ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại tỉnh Thanh Hóa với tổng số tiền 177,4 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ phường còn tích cực vận động 221 gia đình tham gia “Gia đình Chữ thập đỏ” cấp thành phố, quận, phường. Hội đã phối hợp tổ chức khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 1.558 hội viên trị giá 114 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Văn Tiệp – Bí thư Đảng ủy phường trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CTĐ năm 2019

Với những kết quả đã đạt được, năm 2019, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương cho 5 cá nhân, tặng 02 bằng khen cho tập thể và cá nhân của phường Nghĩa Đô; Hội Chữ thập đỏ Thành phố tặng giấy khen cho 02 tập thể và cá nhân, công nhận 18 “Gia đình Chữ thập đỏ” cấp thành phố; UBND quận khen thưởng 02 tập thể và 02 cá nhân, Hội Chữ tập đỏ quận khen thưởng 15 tập thể và 28 cá nhân, công nhận 19 “Gia đình Chữ thập đỏ” cấp quận; UBND phường khen thưởng 17 tập thể, gia đình và 12 cá nhân có thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập đỏ phường đã biểu dương 16 tập thể, 107 cá nhân và công nhận 82 “Gia đình chữ thập đỏ” cấp phường.

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ