PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Đại hội Đảng bộ phường Nghĩa Đô lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025
Ngày đăng 12/05/2020 | 16:03  | View count: 192

Trong 2 ngày 11 và 12/5/2020, Đảng bộ phường Nghĩa Đô long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 –2025.

Về dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Lương Mậu Hùng – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội quận.

Đ/c Nguyễn Văn Tiệp  –Bí thư Đảng ủy phường phát biểu Khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tiệp  –Bí thư Đảng ủy phường nêu rõ: Đại hội Đảng bộ phường Nghĩa Đô lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025có nhiệm vụ tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên, dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 -2025, bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Vì vậy, đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đảm bảo nguyên tắc tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ, thảo luận góp ý kiến vào các văn kiện của cấp trên, đóng góp ý kiến vào mục tiêu, phương hướng nhiệm của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện tốt công tác nhân sự Đại hội đã đề ra.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Quận uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, sự quan tâm, hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể Quận, cùng với sự tập trung quyết liệt của Đảng, Chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của MTTQ và các đoàn thể Nhân dân, cơ cấu kinh tế của phường phát triển theo đúng hướng và có bước tăng trưởng khá. Kết quả thu ngân sách nhà nước bình quân tăng 16,61%/năm; Thu ngân sách phường bình quân tăng 25,33%/năm. Phường Nghĩa Đô thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động văn hóa - xã hội, đảm bảo thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho Nhân dân; Tăng cường công tác quản lý đất đai theo quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, đô thị, đầu tư hạ tầng cơ sở. Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả tốt, đã giải quyết một số đơn thư, vụ việc phức tạp kéo dài từ nhiều năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương.

Trong 05 năm qua, Đảng bộ phường được Quận ủy đánh giá là Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt đơn vị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những thành tích, kết quả trên là tiền đề, tạo đà quan trọng để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong phường tiếp tục đoàn kết, tạo sự đồng thuận cao để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội; tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh; xây dựng phường Nghĩa Đô giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo hội nghị

và tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã chúc mừng và biểu dương những kết quả toàn diện mà cả hệ thống chính trị phường Nghĩa Đô đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ phường cần tăng cường vai trò lãnh đạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức phường trong thực hiện nhiệm vụ, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, đề cao tính tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ đảng viên; nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể, duy trì tốt các mặt công tác; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ tình thần quyết tâm khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao.

Với tinh thần tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, trách nhiệm, 142/145 đại biểu chính thức dự Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ phường gồm 15 đồng chí, bầu 15 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ phường Nghĩa Đô lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025 ra mắt Đại hội

Tại đại hội, 100% đại biểu chính thức đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ 2020-2025.

Sự thành công của Đại hội Đảng bộ cùng những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của phường Nghĩa Đô có ý nghĩa quan trọng, tạo được niềm tin, sự phấn khởi trong Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân, đồng thời là nền tảng, tiền đề để cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Nghĩa Đô hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong trong nhiệm kỳ tới, đưa phường Nghĩa Đô từng bước đi lên vững chắc toàn diện.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ