PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Phường Nghĩa Đô tuyên truyền hướng dẫn công tác phòng chống bệnh tật và dịch bệnh mùa hè
Ngày đăng 18/06/2020 | 15:41  | View count: 572

Sáng ngày 18/6/2020, UBND phường Nghĩa Đô phối hợp với Trung tâm y tế quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác phòng chống bệnh tật và dịch bệnh mùa hè đến đội ngũ bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, ban quản trị chung cư, hội viên hội phụ nữ, công tác viên dân số... nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn phường. Về dự và tham gia báo cáo tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Yến - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Yến đã thông tin đến các đại biểu về tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới nói chung và tại quận Cầu Giấy nói riêng, đặc biệt đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) hiện vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới. Đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa của việc duy trì thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh, đồng thời tiếp tục hướng dẫn khử khuẩn, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, đồng chí cũng trao đổi cùng các đại biểu về việc tăng cường thông tin, tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn để thực hiện hiệu quả các biện pháp diệt muỗi, bọ gậy tại mỗi gia đình đề phòng chống sốt xuất huyết và một số bệnh khác do muỗi gây ra.

Trao đổi về công tác phòng chống bệnh tật, đồng chí Nguyễn Hải Yến tập trung truyền đạt một số thông tin cần biết về các nhóm bệnh ung thư thường gặp, đặc biệt đối với phụ nữ tuổi trung niên và giải thích về nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu nhận biết, phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán bệnh, cách phòng chống bệnh...

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ