PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Đảng ủy phường Nghĩa Đô tổng kết công tác tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và đại hội đại biểu lần thứ XXIV Đảng bộ phường Nghĩa Đô nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 30/06/2020 | 16:05  | View count: 313

Ngày 30/6/2020, Đảng ủy phường Nghĩa Đô long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Nghĩa Đô lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025; sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 và khen thưởng chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2015-2019.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Tú - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, đồng chí Phan Thanh Vĩnh - Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Quận ủy, đồng chí nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp, Bí thư Đảng ủy phường báo cáo công tác tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022;

và trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tiệp, Bí thư Đảng ủy phường đánh giá toàn diện kết quả công tác tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Nghĩa Đô lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025 đã đạt được. Có được sự thành công đó là nhờ sự vào cuộc, đoàn kết, thống nhất, của toàn thể đảng viên trong đảng bộ phường, sự nhận thức sâu sắc của các cấp ủy trong Đảng bộ phường về ý nghĩa, nhiệm vụ và tầm quan trọng của việc tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường, quán triệt và triển khai nghiêm túc các nội dung theo yêu cầu của Chỉ thị số 35 và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy. Đồng thời, trong quá trình tổ chức thực hiện, các cấp ủy đã có kế hoạch cụ thể, phân công rõ trách nhiệm từ khâu chuẩn bị văn kiện, nhân sự, tài liệu phục vụ đảm bảo chu đáo, kỹ lưỡng, đúng quy trình, quy định trên tinh thần đồng thuận cao. Hoạt động tuyên truyền, trang trí khánh tiết và các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ Đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn của Đảng bộ, chi bộ trên tinh thần tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo trang nghiêm. Trong quá trình triển khai thực hiện, Đại hội các chi bộ và Đại hội đại biểu đảng bộ phường thực hiện đầy đủ 4 nội dung theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, 100% số đại biểu có mặt dự Đại hội Đảng bộ phường đủ 02 phiên trù bị và chính thức, đảm bảo chất lượng, yêu cầu đề ra với không khí phấn khởi, dân chủ, đoàn kết. Đại hội diễn ra đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn Đảng bộ phường Nghĩa Đô.

Về kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo đạt nhiều kết quả những nội dung công tác mà Nghị quyết Đảng ủy phường đã đề ra. Công tác thu ngân sách đạt 40% kế hoạch giao trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 có nhiều diễn biến phức tạp, chỉ tiêu hiến máu nhân đạo đạt 140% (322/230 đơn vị) kế hoạch giao. Triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn. Hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng 03 dự án để bàn giao cho đơn vị thi công (gồm dự án cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên – Hoàng Quốc Việt, dự án tu bổ, tôn tạo di tích đền Trung Nha và dự án xây dựng nhà họp tổ dân phố 4,6,7,8). Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được triển khai hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục đạt được những kết quả tích cực tạo sự đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị là cơ sở để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2020.

Đồng chí Lê Thị Tú, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy trao giấy khen cho các chi bộ, đảng viên tiêu biểu

Hội nghị đã biểu dương 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2015-2019 được Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy khen thưởng và  10 tập thể có thành tích trong công tác tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ