PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Phường Nghĩa Đô tổ chức tập huấn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè và dịch bệnh Covid 19
Ngày đăng 30/07/2020 | 16:34  | View count: 200

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh phát sinh trong mùa hè như: bệnh tiêu chảy, thủy đậu, sốt xuất huyết, tay – chân – miệng, sởi, quai bị, rubela, viêm não Nhật Bản, đau mắt đỏ… và đặc biệt là sự xuất hiện trở lại của dịch Covid-19, ngày 30/7/2020, UBND phường Nghĩa Đô phối hợp với Trung tâm y tế quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tập huấn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè, dịch bệnh Covid-19 gắn với việc tổ chức Trạm y tế điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.

Tại Hội nghị, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hải Yến – PGĐ Trung tâm y tế quận Cầu Giấy đã chia sẻ những thông tin để người dân hiểu rõ hơn và có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa hè cho gia đình, người thân và cộng đồng. Đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta hiện nay và các giải pháp cấp bách nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời tuyên truyền đến người dân về vai trò của y tế cơ sở trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân cũng như công tác phòng chống dịch bệnh ngay tại tuyến cơ sở. Y tế cơ sở là nơi dễ tiếp cận với chi phí thấp, công bằng xã hội, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên. Việc Trạm y tế phường hoạt động theo nguyên lý y học gia đình với 6 nguyên tắc “liên tục – toàn diện – lồng ghép – phối hợp – dự phòng – gia đình – cộng đồng” sẽ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân một cách thiết thực, hiệu quả, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn phường.

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ