PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Phường Nghĩa Đô tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND - UBND phường với Nhân dân
Ngày đăng 26/09/2020 | 16:43  | View count: 119

Ngày 26/9/2020, Đảng ủy Nghĩa Đô đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND phường với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Cầu Giấy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường, Cấp ủy các chi bộ trực thuộc, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phường, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận 28 tổ dân phố trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020, đồng thời trực tiếp lắng nghe 15 ý kiến kiến nghị, phản ánh của đại diện Nhân dân về những vấn đề phát sinh, tồn tại liên quan đến đời sống dân sinh trên địa bàn. Các vấn đề được kiến nghị, phản ánh tập trung chủ yếu về công tác sửa đổi, đính chính thông tin trên thông báo thu thuế đất phi nông nghiệp năm 2020, công tác cải tạo, sửa chữa, nâng cấp đường xá, nâng cấp nạo vét cống thoát nước, vấn đề đặt tên đường phố tại một số tuyến phố trên địa bàn, công tác xử lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường... 

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của đại diện Nhân dân, đồng chí Chử Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND phường đã trả lời, giải đáp một số nội dung phản ánh, kiến nghị, đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại của đại biểu. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp để chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của UBND phường xem xét, giải quyết và thông tin tới Nhân dân; các vấn đề vượt thẩm quyền, UBND phường sẽ chuyển cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tổng kết Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tiệp cảm ơn các ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu tham dự. Việc phản ánh, kiến nghị của người dân cũng là một kênh thông tin để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Sau hội nghị, Đảng ủy sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo UBND phường giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị và những vấn đề bức xúc, chính đáng, hợp pháp của Nhân dân, tạo niềm tin trong Nhân dân nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ phường năm 2020.

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ