PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Đảng ủy phường Nghĩa Đô tổng kết thực hiện Đề án 09-ĐA/QU ngày 30/9/2019 của Quận ủy Cầu Giấy
Ngày đăng 23/01/2021 | 09:57  | View count: 117

Chiều ngày 22/01/2021, Đảng ủy phường Nghĩa Đô tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án số 09-ĐA/QU ngày 30/9/2019 của Quận ủy Cầu Giấy về “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố trên địa bàn quận Cầu Giấy”.

Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Thanh – UVTV Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ quận; đ/c Phan Thanh Vĩnh – QUV, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy cùng các đồng chí đại diện các ban đảng Quận ủy, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy phường, Thường trực HĐND, UBND và các đoàn thể chính trị, xã hội phường.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Bí thư Đảng ủy phường tổng kết việc triển khai thực hiện Đề án 09-ĐA/QU của Quận ủy Cầu Giấy

Hướng tới tinh gọn hệ thống chính trị ở cơ sở và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ người hoạt động không chuyên trách, Đảng ủy phường đã căn cứ tình hình thực tiễn ở địa phương để xây dựng phương án sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách tại phường, trong đó, bố trí, sắp xếp 03 chức danh kiêm nhiệm gồm Bí thư Đoàn thanh niên kiêm Phó Chủ tịch MTTQ; Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ và Chủ tịch Hội Người Cao tuổi kiêm Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh. Qua đó đã giảm từ 10 người xuống còn 07 người hoạt động không chuyên trách nhưng vẫn cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, chức trách được giao, kịp thời tiếp cận và triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đảng bộ phường theo kế hoạch công tác đã đề ra đảm bảo thường xuyên, liên tục. Song song với đó, Đảng ủy phường cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện đề án “Kiện toàn, sắp xếp tổ chức Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị trên địa bàn dân cư, tổ dân phố”. Kết quả đã sáp nhập 37 chi bộ, tổ dân phố thành 27 chi bộ, tổ dân phố mới (trong đó giữ nguyên được phiên hiệu của 13 chi bộ, tổ dân phố) và thành lập 01 chi bộ, tổ dân phố mới tại địa bàn chưa có chi bộ, tổ dân phố. Trong thời gian tới, Đảng ủy phường Nghĩa Đô tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, phổ biến chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, pháp luật của nhà nước liên quan đến công tác sắp xếp, tinh gọn, tổ chức bộ máy của hệ thống chính và hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách tại cơ sở đến đông đảo đảng viên và Nhân dân trên địa bàn. Đồng thời vận động cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy tính tiền phong, gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động tại cơ sở góp phần củng cố hệ thống chính trị từ cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – UVTV Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ quận biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích

trong công tác triển khai thực hiện Đề án 09-ĐA/QU của Quận ủy Cầu Giấy

Hội nghị đã biểu dương và khen thưởng đối với 04 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án số 09-ĐA/QU ngày 30/9/2019 của Quận ủy Cầu Giấy về “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiện các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố trên địa bàn quận Cầu Giấy”

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ