PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Phường Nghĩa Đô kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2021)
Ngày đăng 06/03/2021 | 17:00  | View count: 259

Ngày 06/3/2021, Ban Chấp hành Hội phụ nữ phường Nghĩa Đô đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2021) và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Chử Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường.

 

Thường trực Đảng ủy – UBND và các đoàn thể chính trị - xã hội tặng hoa chúc mừng Hội LHPN phường

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại vai trò và giá trị lịch sử của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, phụ nữ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình vai trò, vị thế của mình trong xã hội. Trên tinh thần đó, phụ nữ phường Nghĩa Đô không ngừng phấn đấu trong lao động và học tập, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam để xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng “Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang”.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của Hội LHPN phường trong thời gian qua đã có đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của phường Nghĩa Đô. Đồng thời đề nghị các đồng chí hội viên phụ nữ tiếp tục phấn đấu, nâng cao năng lực và trình độ mọi mặt, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ, góp phần xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có tri thức, có sức khoẻ, năng động và sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng.

Cũng tại buổi lễ, Hội LHPN phường đã phát động mô hình “Túi xách thân thiện đi chợ hàng ngày” đến toàn thể hội viên trên địa bàn.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ