PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghĩa Đô tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 24/03/2021 | 10:30  | View count: 188

Trong 02 ngày 22 và 23/3/2021 đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội LHPN phường Nghĩa Đô lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Kim Lê - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy; đồng chí Lưu Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ phường Nghĩa Đô, các đồng chí là trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí Bí thư chi bộ và 148 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XXIV, đồng thời đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp cho nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN phường đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường đã đề ra. Với sự linh hoạt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo của Ban chấp hành hội đã tạo sự lan tỏa sâu rộng đến đông đảo hội viên, thu hút hội viên tích cực tham gia và đạt hiệu quả cao. Nổi bật là các phong trào như cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", phong trào thi đua "Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc" gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch". Qua đó, hàng năm, tỷ lệ cán bộ, hội viên đạt chuẩn mực “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch” đều trên 90%, 100% cán bộ hội viên đăng ký thực hiện “Lời nói hay, việc làm tốt, ứng xử đẹp”. Nhiều mô hình như “Phụ nữ với sản phẩm tiết kiệm thân thiện môi trường từ giấy loại”, “Sử dụng đồ tái chế trồng cây xanh”, “Góc xanh”, “3T”, “Làm đẹp sân chơi, nhà họp tổ dân phố” tiếp tục được duy trì và nhân rộng… Bên cạnh đó, Ban chấp hành hội cũng tích cực nắm bắt thông tin, kịp thời chỉ đạo triển khai các nội dung về chính sách và xã hội khác như hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng mô hình tổ phụ nữ tiết kiệm thông qua nguồn vốn từ ngân hành chính sách, hỗ trợ khởi nghiệp, vận động hiệu quả để thực hiện công trình “Mái ấm tình thương”, phối hợp thực hiện thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, trợ cấp đột xuất, tặng quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… góp phần hỗ trợ kịp thời, nâng cao chất lượng đời sống hội viên nói riêng và phụ nữ nói chung trên địa bàn phường.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN phường Nghĩa Đô khoá XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại phiên họp lầnthứ nhất, Ban chấp hành Hội đã bầu Ban thường vụ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Hoa Thủy tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội, đồng chí Ngạc Thị Dược được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội khoá XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội đã bầu 19 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ