PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Đoàn phường Nghĩa Đô kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)
Ngày đăng 22/03/2021 | 08:00  | View count: 114

Sáng 20/3/2021, Đoàn phường Nghĩa Đô long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Bí thư Đảng ủy phường Nghĩa Đô cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo đoàn phường qua các thời kỳ cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức được Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. 90 năm qua, lớp lớp thanh niên đã phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, nhớ lời căn dặn của Bác Hồ với thanh niên “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Nghĩa Đô tiếp bước cha anh, giữ vững tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngừng nỗ lực, rèn luyện, sáng tạo trên các lĩnh vực học tập, lao động, để lại dấu ấn tốt đẹp bằng những công trình thanh niên mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Mỗi năm đã có hàng chục công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, mang lại giá trị kinh tế và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Không chỉ xung kích, tình nguyện trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, tuổi trẻ phường Nghĩa Đô còn thể hiện sự sáng tạo, tích cực tham gia hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề chính sách, dân sinh trên địa bàn phường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà các thế hệ lãnh đạo đoàn cùng đoàn viên thanh niên phường đã đạt được trong suốt chặng đường phát triển và trưởng thành. Đồng chí đề nghị Ban chấp hành đoàn phường tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đoàn viên thanh niên phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, tinh thần xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tích cực tham gia học tập, lao động, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tại địa phương. Đồng thời, tập trung xây dựng Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động; trọng tâm là nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, nâng cao năng lực tổ chức, bản lĩnh chính trị của tổ chức Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ