PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Nghĩa Đô với những hoạt động hướng về nguồn cội nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)
Ngày đăng 27/07/2022 | 17:52  | View count: 34

Những ngày tháng 7 này, cả nước đang hướng về các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Rất nhiều hoạt động có ý nghĩa đã và đang diễn ra trên khắp đất nước, ở các cấp, các ngành, các địa phương nhằm giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để tỏ lòng tưởng nhớ và tri ân đến những người đã khuất, đã bị thương trong chiến tranh, bằng lòng biết ơn và sự kính trọng lớn lao,ngày 23/7/2022, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Nghĩa Đô long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành của Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy,các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UB MTTQ phường, đại diện các cơ quan, đơn vịtrên địa bàn; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội của phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT, Tổ trưởng dân phố và đặc biệt là sự có mặt của 425 các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng.

Trong bài diễn văn kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đồng chí Chử Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường xúc động chia sẻ:…“Tất cả những gì chúng ta đang có ngày hôm nay chính là nhờ sự hy sinh xương máu của hàng triệu đồng bào, đồng chí, của các anh hùng, các liệt sĩ, và những bác thương binh, bệnh binh. Thế hệ chúng ta được hưởng trọn nền hòa bình, độc lập  không thể nào quên công ơn  những người mẹ, người vợ, những người con hiến dâng người chồng, người cha của mình cho Tổ quốc.  Chúng ta phải có trách nhiệm giáo dục đạo đức cho các thế hệ thanh thiếu niên, giúp thế hệ trẻ có lòng tự hào đối với truyền thống anh dũng của dân tộc, nuôi dưỡng lòng nhân ái, đức tính sẻ chia, quan tâm chăm sóc, tri ân đối với gia đình, những thân nhân và bản thân những người đã hy sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân cho nền độc lập, tự do của đất nước”.

Cũng nhân dịp kỷ niệm này, phường Nghĩa Đô đã và đang có nhiều hành động cụ thể, nhiều hoạt động nghĩa tình, góp phần làm tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công đối vớicác cán bộ lão thành cách mạng; Anh hùng lực lượng vũ trang; các cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ bị địch bắt tù đày,thương binh, 18 bệnh binh, gia đình liệt sỹ vàcác đ/c hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày TBLS, UBND phường đã tri ân và tặng 90 sổ tiết kiệm tổng trị giá 90.000.000đồng cho 90 gia đình chính sách người có công.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày TBLS, Đảng ủy – UBND – UB MTTQ cùng các đoàn thể chính trị - xã hội, các đơn vị, trường học trên địa bàn phường đã dâng hương, thắp nên tri ân tại nhà Bia tưởng niệm liệt sỹ phường, viếng Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố, Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn và các địa chỉ đỏ cách mạng ở tỉnh Quảng Trị…

Chùm ảnh các hoạt động tri ân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh -  liệt sỹ:

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ