PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Phường Nghĩa Tân tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm 2018
Ngày đăng 21/01/2019 | 17:46  | View count: 923

Sáng 21/01/2019 Hội Chữ thập đỏ phường Nghĩa Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm 2018, triển khai phương hướng trọng tâm năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Như Khánh - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Phó bí thư TT Đảng ủy phường; đồng chí Lâm Văn Thảo - Phó chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Phó chủ tịch UBMTTQ phường; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường, Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ các tổ dân phố, các cán bộ hội được khen thưởng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của hội Chữ thập đỏ phường trong năm 2018, phương hướng trọng tâm năm 2019. Trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ phường đã tích cực xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động, đảm bảo đúng kế hoạch; thực hiện tốt các buổi tuyên truyền Hiến máu tự nguyện, tuyên truyền ý nghĩa việc hiến máu nhân đạo. Hiện nay, Hội có 1541 hội viên, 32 chi hội. Quỹ nhân đạo năm 2018 là 247,927 triệu đồng. Công tác hiến máu nhân đạo được tổ chức và thực hiện với hiệu quả cao đạt 236/230 đơn vị (đạt 102,4% kế hoạch giao).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Khánh – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận đã ghi nhận sự tích cực, chủ động trong công tác nhân đạo cũng như những kết quả đạt được trong năm 2018 của Hội Chữ thập đỏ phường Nghĩa Tân và đặc biệt biểu dương các tập thể, cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong công tác chữ thập đỏ. Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2019, Hội chữ thập đỏ phường tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể, triển khai thực hiện tốt công tác nhân đạo, triển khai nhân rộng mô hình “liên gia hiến máu” tại tất cả các tổ dân phố trên địa bàn; thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu quận giao; kịp thời vận động, ủng hộ nhân dân các vùng miền gặp khó khăn do thiên tai bão lũ. 

Kết quả năm 2018, Hội Chữ thập đỏ của phường có 4 cá nhân được Trung ương hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo; 1 tập thể và 1 cá nhân được Trung ương hội Chữ Thập Đỏ Việt nam tặng bằng khen; 1 tập thể và 1 cá nhân được hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội tặng giấy khen;10 tập thể và 18 cá nhân được hội Chữ Thập đỏ quận tặng giấy khen; 6 tập thể và 12 cá nhân được hội Chữ Thập đỏ phường tặng giấy khen; 7 tập thể và 55 cá nhân được hội Chữ Thập đỏ phường biểu dương.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, Hội Chữ thập đỏ phường đã tặng 120 suất quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 50 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Như Khánh - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Phó bí thư TT Đảng ủy phường trao tặng giấy khen cho các cá nhân khen thưởng

Phát huy những kết quả đạt được năm 2018, Hội Chữ thập đỏ và Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường quyết tâm phấn đấu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chung tay giúp đỡ các cá nhân, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. 

Đồng chí Lâm Văn Thảo – Phó chủ tịch UBND phường trao tặng các cá nhân được khen thưởng

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN