PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Ngày hội hiến máu tình nguyện phường Nghĩa Tân năm 2019
Ngày đăng 08/04/2019 | 16:17  | View count: 69

Thực hiện Kế hoạch số 304/KH-BCĐ ngày 21/01/2019 của Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) quận Cầu Giấy về việc tổ chức phong trào HMTN quận năm 2019, Kế hoạch số 49/KH-BCĐ ngày 06/03/2019 của Ban chỉ đạo vận động HMTN phường Nghĩa Tân về việc tổ chức phong trào HMTN năm 2019 trên địa bàn phường Nghĩa Tân, ngày 07/4/2019, BCĐ vận động HMTN phường Nghĩa Tân tổ chức ngày hội HMTN phường Nghĩa Tân năm 2019.

Đến dự ngày hội có đồng chí Bùi Thị Lan Phương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, đặc biệt là sự có mặt của đông đảo nhân dân địa bàn phường.

Ngày hội HMTN phường Nghĩa Tân năm 2019 là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Để công tác hiến máu hiệu quả, UBND phường đã thực hiện phát thanh bài tuyên truyền và lời kêu gọi của đồng chí chủ tịch UBND phường hàng ngày trước khi tổ chức hiến máu gần một tháng, treo băng rôn , khẩu hiệu về ngày hội HMTN, dán nội dung tuyên truyền HMTN tại phường và các khu dân cư, phát hơn 400 tờ rơi tuyên truyền ngày HMTN tới các tầng lớp nhân dân.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, trong ngày hội HMTN đã có hơn 300 lượt người đăng ký hiến máu, thu được 258/230 đơn vị máu đạt 112,2% chỉ tiêu quận giao.

Ngày hội HMTN đã thu hút được đông đảo sự tham gia của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên của các tổ chức đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt là sự tham gia HMTN của cán bộ lãnh đạo UBND, đoàn thể thuộc phường. Có những người đã tham gia hiến nhiều lần như bà Ngô Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nghĩa Tân HMTN, hiến máu lần thứ 23, bà Trần Thị Thương sinh năm 1960 (59 tuổi) -  Phó chủ tịch hội CTĐ phường, hiến máu lần thứ 14 và rất nhiều các cặp bố - con, mẹ - con, anh - chị - em cùng gia đình tham gia HMTN. Cần lắm nhiều tấm gương như các bà, các chị để cùng chung tay vì cộng đồng, vì một xã hội tốt đẹp hơn.

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN