PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Phường Nghĩa Tân tổ chức Tọa đàm “ Người cao tuổi thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Ngày đăng 17/08/2019 | 15:52  | View count: 916

Ngày 16/8/2019, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Nghĩa Tân tổ chức Hội nghị Tọa đàm “ Người cao tuổi thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đến dự hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Nguộn - Phó ban thường trực Hội NCT thành phốHà Nội; đồng chí Nguyễn Hồng Nhung - T rưởng ban đại diện Hội NCT quận; đồng chí Vũ Thị Thủy - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng cácđồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; các đồng chí Chủ tịch hội NCT các phường trên địa bàn quận, các hội Đoàn thể CT- XH và trên 120 đại biểu là hội viên Hội NCT phường Nghĩa Tân.

Hội nghị đã được nghe 07 tham luậntrực tiếp của các đại biểu tham dự và tiếp thu 15 tham luận bằng văn bản đại diện cho 2650 hội viên NCT các phường gửi về Ban tổ chức.

Trong các bài tham luận của mình, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, chuyên gia, giảng viên cao cấp, nhà khoa học, cán bộ Hội NCT phường và Chi hội các khu dân cư… đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp, đạo đức, phong cách của Bác Hồ và tư tưởng, niềm tin của Người vào các "bậc phụ lão", vai trò của người ca tuổi trong đời sống xã hội và sự phát triển của đất nước. Trong suốt cuộc đời phục vụ cách mạng, phục vụ Tổ quốc, Người luôn dành tình cảm ân cần và sự quan tâm sâu sắc tới NCT, coi NCT là lực lượng quan trọng góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Người luôn mong muốn NCT phát huy vai trò, vị trí của mình, tiếp tục đem kinh nghiệm, tri thức phục vụ đất nước và đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; tiếp tục học tập để không lạc hậu với thời đại và sự phát triển của khoa học công nghệ, trở thành những tấm gương kiểu mẫu siêng năng cho con cháu và thể hiện ý chí hùng mạnh của dân tộc… Các ý kiến còn nêu bật được kết quả Hội NCT các phường đã đạt được trong những năm qua và đưa ra các biện pháp để thực hiện tốt phong trào thi đua trong các cấp hội thời gian tiếp theo.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Thực hiện Di chúc của Người, NCT quận Cầu Giấy nói chung và phường Nghĩa Tân nói riêng luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong gia đình và xã hội. Được sự quan tâm chăm lo chu đáo của cấp ủy, chính quyền địa phương, NCT đã tổ chức hoạt động hiệu quả, chung tay cùng Đảng bộ, Nhân dân trong phường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; đặc biệt đẩy mạnh phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Nguộn– Phó ban thường trực Hội Người cao tuổi thành phố đánh giá cao các ý kiến tham luận của Hội Người cao tuổi phường Nghĩa Tân, đồng thời,đề nghị Hội NCT phường giữ vững và phát huy những thành tích đạt được, nêu cao tinh thần “Tuổi cao gương sáng” đi đầu trong các hoạt động, tích cực vận động con, cháu và nhân dân tham gia giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019 và những năm tiếp theo…

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN