PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Ấn tượng Ngày hội văn hóa - thể thao phường Nghĩa Tân
Ngày đăng 22/12/2019 | 08:39  | View count: 439

Thiết thực Kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày Thành lập Quận đội Nhân dân Việt Nam và Chào năm mới 2020, Đảng ủy - UBND phường Nghĩa Tân đã triển khai KH số 130/KH/UBND ngày 28/11/2019 về việc triển khai cuộc thi tìm hiểu Truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam, Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 03/12/2019 về việc triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa - Thể thao Chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân; 75 năm Ngày Thành lập Quận đội Nhân dân Việt Nam và Chào năm mới 2020 trên địa bàn phường. Các hoạt động được triển khai tổ chức hết sức bài bản và có nhiều ý nghĩa, nhận được sự ủng hộ tham gia nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị trường học và nhân dân trền địa bàn phường.

Cuộc thi tìm hiểu về truyền thống của quận đội nhân dân Việt Nam diễn ra từ ngày 05/12 đến ngày 15/12/2019 đã thu hút được đông đảo nhân dân trên địa bàn phường tham gia, thu được 1.190 bài dự thi của nhiều thành phần, nhiều lứa tuổi.Các bài dự thi có chất lượng cao, nội dung sâu sắc, phát hiện được nhiều gương “Người tốt, việc tốt”, các mô hình hay của phường Nghĩa Tân trong quá trình triển khai và xây dựng nền Quốc phòng toàn dân tại địa phương. Qua cuộc thi cũng góp phần giáo dục thế hệ trẻ của phường về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng;  giáo dục về lòng yêu nước và nâng cao tinh thần dân tộc cho các em. Ban tổ chức đã chấm và quyết định trao Giải tập thể cho 03 đơn vị có thành tích xuất sắc; 01 Giải nhất, 02 giải nhì, 03 Giải bavà 05 Giải khuyến khích cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc nhất.

Ngày 21/12/2019, Đảng ủy – HĐND-UBND- UB MTTQ phường Nghĩa Tân đã tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao với nhiều nội dung hấp dẫn và sôi nổi, thu hút trên 500 vận động viên, diễn viên quần chúng tham gia. Hoạt động thi đấu TDTT diễn ra với 02 nội dung Bóng chuyền hơi và kéo co thu hút 07 đội tuyển của các cơ quan, đơn vị, trường học và đoàn thể trên địa bàn tham gia. Qua 22 trận thi đấu, Ban tổ chức đã trao 03 bộ giải thưởng với số tiền là 4.500.000 đồng cho các đơn vị đạt thành tích cao trong hội thi.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật trong Ngày hội Văn hóa – Thể thao của phường là những tiết mục được chuẩn bị kỹ lượng công phu và chất lượng nghệ thuật cao đến từ 11 cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn phường.Ngày Hội Văn hóa thể thao khép lại với nhiều cảm xúc và những  ấn tượng đẹp về tinh thần đoàn kết của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Nghĩa Tân,khép lại năm 2019 với nhiều thanh công và sáng tạo trong triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, Chào đón năm mới 2020 với nhiều niềm vui, hy vọng và niềm tin tưởng vào thắng lợi trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao.

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN