PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Phường Nghĩa Tân tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và phát động phòng trào thi đua năm 2020
Ngày đăng 07/01/2020 | 15:42  | View count: 210

Ngày 06/1/2019, Đảng ủy - HĐND – UBND- UB MTTQ phường Nghĩa Tân tổ chức Tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020; Gặp mặt chúc tết nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phương Kiến Quốc- Phó bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Trịnh Giang Hương – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận; đồng chí Dương Tiến Bách – Phó trưởng Công an Quận; đồng chí Mai Quý Dân-Phó chủ tịch MTTQ quậncùng các đồng chí trong thường trực đảng ủy,lãnh đạo HĐND,UBND, UBMTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị xã hộicủa phường, các đồng chí bí thư các chi bộ, các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, các tập thể,cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019.

Văn nghệ chào mừng

Năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận Cầu Giấy, Đảng bộ phường đã đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế là phường trung tâm, tập trung lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ trên các lĩnh vực: xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Năm qua, kinh tế phường tiếp tục phát triển ổn định, tổng thu ngân sách đạt 113% chỉ tiêu giao. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác kiểm tra giám sát của Đảng được Đảng bộ phường chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Hiện đảng bộ phường có 2069 đảng viên, 37 chi bộ. Trong số 1631 đảng viên đã được đánh giá phân loại có 287 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 1299 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 45 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.Trong số 37 chi bộ có 07 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 30 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Đảng bộ,Chính quyền phường tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đề ra: Hoàn thành 100% chỉ tiêu thu, chi ngân sách; Giảm tỷ suất sinh con thứ 3 và tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng đạt 100% kế hoạch được giao; Hỗ trợ giải quyết việc làm cho trên 700 lao động; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 90%, tổ dân phố văn hóa đạt 77% trở lên; Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế  đạt 90%; Kết nạp 6 đảng viên mới trở lên; 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phương Kiến Quốc – Phó bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và Chính quyền phường đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị, năm 2020, Đảng bộ, Chính quyền phường tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đặc biệt,tập trung lãnh đạo chỉ đạo tốt công tác tổ chứcĐại hội Chi bộ, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VII, tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng; Thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn trong năm 2020 và tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Đ/c Phương Kiến Quốc- Phó bí thư T hường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận  trao thưởng cho các tập thể xuất sắc

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 07 Chi bộ và 287 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 11 tổ dân phố và 63 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019.

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN