PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Phường Nghĩa Tân tích cực triển khai công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona
Ngày đăng 06/02/2020 | 17:53  | View count: 322

Trước tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng và sinh hoạt của nhân dân, phường Nghĩa Tân đã chủ động tích cực triển khai nhiều hoạt động trong công tác phòng chống dịch bệnh. Mặc dù trên địa bàn phường chưa phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc Corona nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới, đặc biệt tại nước láng giềng Trung Quốc, thực hiện khuyến cáo của các cơ quan chức năng, phường Nghĩa Tân đã triển khai ngay cùng lúc nhiều hoạt động phòng chống dịch.

Đảng ủy phường yêu cầu các chi bộ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng về phòng, chống vi rút Corona.

Hội nghi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch

UBND phường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona để kịp thời chỉ đạo, nắm bắt thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời xây dựng và tổ chức triển khai Kế hoạch phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; chỉ đạo bộ phận Văn hóa thông tin tiến hành phát thanh, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường 2 buổi/1 ngày với thời lượng 10 phút/buổi về tình hình dịch bệnh, các diễn biến của dịch, các biện pháp phòng chống dịch…; Cử cán bộ trạm y tế, cán bộ công chức có liên quan tham gia tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 05/2/2020, phường cũng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona cho cán bộ và nhân dân với gần 200 đại biểu là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT, công chức và nhân dân. Bên cạnh đó, UBND phường đã chỉ đạo bộ phận y tế tham gia công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tiến hành tuyên truyền thông qua loa truyền thanh lưu động trên các tuyến phố, ngõ ngách tại các khu dân cư trên địa bàn phường vào các buổi tối trong ngày.

Giáo viên, phụ huynh học sinh lau dọn, vệ sinh bàn ghế, thiết bị giáo dục

Các trường học trên địa bàn phường cũng đã thực hiện cho học sinh nghỉ học theo quy định, tổ chức xông phun khử khuẩn tại các phòng học, bề mặt tiếp xúc, đồ chơi, đồ dùng học tập bằng hoá chất cloraminB. Giáo viên cùng phụ huynh học sinh phối hợp tiến hành lau dọn, làm sạch toàn bộ cơ sở vật chất nhà trường, bảo đảm vệ sinh môi trường phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Điểm phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân tại Nhà văn hóa phường

Cơ quan phường Nghĩa Tân đã thực hiện phát 4.500 khẩu trang miễn phí cho nhân dân tại 2 địa điểm là Trung tâm VHTT phường và tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính của phường, 01 cơ sở kinh doanh y tế tại 101 B7 kết hợp với tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo người dân thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp phòng dịch và thực hiện đeo khẩu trang khi đi ra ngoài… Tiến hành kiểm tra và ký cam kết tại 29/29 cơ sở kinh doanh, bán lẻ thuốc thành phẩm về việc không tăng giá các mặt hàng như khẩu trang, thuốc khử trùng…, xử phạt 6 cơ sở vi phạm với hành vi lỗi không niêm yết giá.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn phường

Có thể nói, phường Nghĩa Tân đã có những nỗ lực, chủ động  trong triển khai các hoạt động phòng chống dịch nCoV ngay từ những ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán Canh Tý. Toàn phường đang tập trung mọi nguồn lực nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG NGHĨA TÂN