PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Phường Nghĩa Tân đẩy mạnh hỗ trợ các hộ trong diện cận nghèo phấn đấu thoát cận nghèo trong năm 2020
Ngày đăng 05/03/2020 | 08:37  | View count: 380

Ngày 04/3/2020, UBND phường Nghĩa Tân đã tổ chức Hội nghị trao hỗ trợ cho các hộtrong diện cận nghèo nhằm đẩy mạnh giúp đỡ các hộ thoát cận nghèo năm 2020.

Tính đến tháng 2/2020, phường Nghĩa Tân không còn hộ nghèo và còn 03 hộ cận nghèo. Trong năm qua, UBND phường đã xây dựng các phương án hỗ trợ để đưa các hộ gia đình trong diện cận nghèo tiến tới thoát cận nghèo bền vững trong năm 2020 như: giới thiệu việc làm, hỗ trợ cho vay vốn giải quyết việc làm cho các lao động trong các hộ thuộc diện cận nghèo để giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống và thoát cận nghèo bền vững. Trong quý I/2020, 3/3 hộ thuộc diện cận nghèo đã có đơn đề nghị thoát cận nghèo.

Tại Hội nghị, UBND phường Nghĩa Tân đã trao quà hỗ trợ của các cấp, các ngành lên tới 45 triệu đồng cho 3 hộ thoát cận nghèo gồm: Hộ gia đình bà Đào Thị Lý được hỗ trợ 01 chiếc xe máy trị giá 20 triệu đồng; hộ gia đình ông Đoàn Văn Hinh được hỗ trợ 01 sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng; hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nghiệp được hỗ trợ 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Bàn giao xe máy mới và sổ tiết kiệm cho 3 hộ gia đình thoát cận nghèo

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN