PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Phường Nghĩa Tân tổ chức kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Hội Người Cao tuổi Việt Nam và biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu Giai đoạn 2015-2020
Ngày đăng 05/06/2020 | 15:58  | View count: 408

Ngày 05/6/2020, Hội Người cao tuổi phường Nghĩa Tân đã tổ chức Lễ kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Hội Người Cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2020), biểu dương cán bộ hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 và sơ kết công tác hội 06 tháng đầu năm 2020.

 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hải Minh - Phó chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí là trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và hơn 100 đại biểu đại diện của 20 chi hội NCT trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Hạnh – Chủ tịch Hội NCT phường đã ôn lại truyền thống 79 năm của Hội NCT Việt Nam và đánh giá hoạt động hội NCT phường giai đoạn 2015-2020. 

Đ/c Nguyễn Đức Hạnh – Chủ tịch Hội NCT phường đọc Diễn văn ôn lại truyền thống 79 năm của Hội NCT Việt Nam

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- gương sáng” trong lớp người cao tuổi của phường đã phát triển không ngừng, ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu nêu gương sáng về phẩm chất cao quý của người cao tuổi. Người cao tuổi nêu gương sáng tham gia cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân; tham gia đấu tranh chống các tệ nạn xã hội, chống tiêu cực tham nhũng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần ổn định tình hình chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn. Hội đã duy trì được nhiều hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm  động viên, tôn vinh Người cao tuổi sống khoẻ, sống vui, góp phần phát triển KT-XH trên địa bàn. Người cao tuổi Nghĩa Tân cũng luôn đi đầu trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, xây dựng gia đình văn hoá, xây dựng đô thị văn minh cũng được người cao tuổi rất quan tâm và hưởng ứng. Với những thành tích nổi bật, trong 5 năm qua (2015-2020), đã có 54 tập thể và 245 cá nhân của Hội được Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, UBND thành phố; Quận ủy, UBND quận tặng, bằng khen, giấy khen các loại.

Hội nghị cũng đã được nghe Báo cáo sơ kết công tác hoạt động Hội NCT 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 06 tháng cuối năm; 02 bản tham luận của các tấm gương NCT tiêu biểu trong hoạt động Hội giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó BT thường trực Đảng ủy phường đánh giá cao kết quả mà Hội NCT phường đã đạt được trong 5 năm qua và tin tưởng chắc chắn rằng, với tinh thần nêu gương của NCT thời gian tới, hoạt động của Hội NCT còn có nhiều sáng tạo, bứt phá, đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức hội, xây dựng điển hình và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực.

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh – Phó BT thường trực Đảng ủy phường trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

của hội NCT phường giai đoạn 2015-2020

Tại hội nghị, có 28 cá nhân được UBND phường tặng Giấy khen do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” giai đoạn 2015-2020./.

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN