PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Ngày đăng 23/12/2020 | 16:57  | View count: 129

Sáng ngày 23/12/2020, Hội Chữ thập đỏ phường Nghĩa Tân tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự hội nghị có bà Đỗ Thu Hoài - Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ Thập đỏ quận Cầu Giấy, ông Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Nghĩa Tân, bà Nguyễn Hải Minh - Phó chủ tịch HĐND phường và các ông (bà) là Trưởng các ban, ngành đoàn thể phường; Trưởng ban CTMT, các Chi hội Chữ Thập đỏ và các tập thể, cá nhân được nhận kỷ niệm chương, nhận khen thưởng trong công tác Chữ Thập đỏ năm 2020.

Năm 2020, công tác Chữ Thập đỏ đã được cán bộ, hội viên Hội Chữ Thập đỏ phường triển khai sâu rộng trên toàn địa bàn và đạt nhiều thành tích. Hội đã vận động được 92 gia đình Chữ thập đỏ các cấp trong đó có 10 gia đình Chữ thập đỏ cấp thành phố, 12 gia đình cấp quận và 70 gia đình cấp phường. Hiện Hội Chữ thập đỏ phường có 20 Chi hội với 1500 hội viên.

Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, năm 2020, Hội Chữ Thập đỏ phường đã chi cho hoạt động cứu trợ nhân đạo với tổng số tiền 181.965.000 đồng; xã hội hóa tặng khẩu trang, nước sát trùng, xà phòng diệt khuẩn cho người dân với tổng trị giá 85.000.000 đồng; tặng 109 suất quà cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trị giá 43.600.000 đồng; tổ chức các chuyến đi từ thiện tặng quà cho giáo viên và học sinh các trường vùng sâu vùng xa gặp khó khăn, trường học ở  miền Trung bị thiệt hại bởi mưa lũ với tổng số tiền 605.000.000 đồng. Quỹ nhân đạo được sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Bên cạnh các hoạt động cứu trợ nhân đạo, Hội quan tâm phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho 750 lượt người, xét nghiệm đường huyết nhanh cho trên 800 lượt người, phối hợp với công ty Dược phẩm Hisamisu tặng 1.500 suất quà. Triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động “Hiến máu tình nguyện” thu được 250 đơn vị máu, đạt 109% chỉ tiêu giao.

Đỗ Thu Hoài - PCT Hội Chữ thập đỏ quận phát biểu tại Hội Nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Đỗ Thu Hoài – PCT Hội Chữ thập đỏ quận và ông Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã biểu dương những thành tích mà Hội chữ thập đỏ phường đã đạt được trong năm 2020 cũng như những đóng góp cho các phong trào thi đua của phường Nghĩa Tân và phong trào thiện nguyện của quận Cầu Giấy. Các đồng chí tin tưởng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và quyết tâm cao, năm 2021, Hội sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa và sẽ chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã  trao tặng kỷ niệm chương cho 04 cá nhân, tuyên dương khen thưởng 09 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Chữ Thập đỏ và phong trào Chữ thập đỏ quận; 06 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Chữ Thập đỏ và phong trào Chữ thập đỏ Phường năm 2020, 07 hội viên tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020./.

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN