PHƯỜNG NGHĨA TÂN

HĐND phường Nghĩa Tân tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 23/02/2021 | 16:00  | View count: 411

Chiều ngày 23/02/2021, HĐND phường Nghĩa Tân, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 15 tại trung tâm Văn hóa - Thể thao phường.

Dự Kỳ họp có đ/c Lương Mậu Hùng– QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận; đ/c Phạm Thị Thanh Xuân - Phó ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận; đ/c Vũ Thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các Ban và các vị đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Kỳ họp thứ 15 HĐND phường Nghĩa Tân là kỳ họp đánh giá kết quả hoạt động của HĐND phường, kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND phường về nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng địa phương nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nhiệm kỳ qua, HĐND phường đã không ngừng nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, đổi mới phương pháp lãnh đạo, phát huy trí tuệ của các đại biểu HĐND, đẩy mạnh công tác phối hợp, giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề, sáng tạo trong phương thức tổ chức các phiên giải trình… và đạt nhiều kết quả thiết thực. Hai ban Pháp chế và Kinh tế - Xã hội đã phát huy đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Hoạt động thẩm tra, giám sát, chất vấn của Ban pháp chế được nâng cao về chất lượng, đi vào trọng tâm, trọng điểm. Ban kinh tế - xã hội chủ động đề ra các chương trình, kế hoạch bám sát với Nghị quyết, chương trình công tác của HĐND phường và phối hợp chặt chẽ với Ban Pháp chế, MTTQ và các tổ chức đoàn thể của phường. Do vậy công tác thẩm tra, giám sát của HĐND ngày một nâng cao, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của Nhân dân, đồng thời góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

 

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Vũ Thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà HĐND đã làm được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là sự đổi mới sáng tạo của Thường trực và các vị đại biểu HĐND, sự phối hợp có hiệu quả với UBND và các đoàn thể chính trị - xã hội trong phường.

 

Tại kỳ họp, UBND phường đã biểu dương, khen thưởng 02 tập thể và 23 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN