PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Đảng bộ phường Nghĩa Tân tổ chức Lễ báo công dâng Bác
Ngày đăng 01/04/2021 | 17:00  | View count: 170

Ngày 01/4/2021, tại Khu Di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy phường Nghĩa Tân tổ chức Lễ Báo công dâng Bác và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”,.

Tham dự Lễ Báo công có đồng chí Lê Thị Thủy – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Vũ Thị Thủy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Nghĩa Tân và đại diện 11 tập thể, 28 cá nhân được khen thưởng

Báo công dâng Bác, đồng chí Vũ Thị Thủy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã điểm lại quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011, Chỉ thị 05-CT/TW, qua đó đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, hạn chế tại các chi bộ. Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đưa vào chương trình, kế hoạch hành động từ cấp chi bộ. Từ đó xuất hiện những mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, mô hình “Cầu thang văn hóa”, “Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”; “Đền ơn đáp nghĩa”; “Uống nước nhớ nguồn”; “Từ thiện nhân đạo”,“Người tốt- việc tốt”… Đồng thời thực hiện tốt 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội và chủ đề công tác hàng năm. Đặc biệt, trong năm 2020, các đơn vị đã thực hiện Chỉ thị 05 gắn với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm 4 tại chỗ, phối hợp triển khai hiệu quả mô hình cây ATM gạo miễn phí... góp phần làm đẹp hình ảnh của người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Trong giai đoạn 2015-2020 đã có 39 gương người tốt - việc tốt, 08 tập thể và 41 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua được các cấp biểu dương khen thưởng. Tập thể phường Nghĩa Tân 03 lần đạt giải nhất cuộc thi "Viết về gương Điển hình tiên tiến, Người tốt - Việc tốt" với 97 gương được khen thưởng cấp quận, 21 gương được khen thưởng cấp thành phố.

MTTQ và các đoàn thể của phường tích cực vận động Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị  gắn với thực hiện có hiệu quả công tác Hội và các phong trào thi đua. Kết quả việc thực hiện các phong trào, các Cuộc vận động, cũng như việc triển khai nhân rộng những mô hình hay, điển hình tiêu biểu trong thực hiện lời Bác dạy đã góp phần quan trọng và tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của phường.

Trong 5 năm qua, phường Nghĩa Tân đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 (lần 2), 5 năm liền được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội khen thưởng trong các phong trào thi đua.

Thay mặt Nhân dân và cán bộ phường Nghĩa Tân, đồng chí Vũ Thị Thủy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường mong được Bác ghi nhận những thành tích đã đạt được  để có thêm nguồn động lực về tinh thần và xin hứa trước anh linh Người, Đảng bộ phường Nghĩa Tân tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nỗ lực đóng góp công sức để xây dựng phường Nghĩa Tân ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Cũng tại Lễ Báo công, Đảng ủy phường đã trao thưởng cho 11 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

 

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN