PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Nghĩa Tân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 -2026
Ngày đăng 13/07/2021 | 10:34  | View count: 321

Sáng ngày 12/7/2021, Hội CTĐ phường Nghĩa Tân long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Thị Lan Phương – Chủ tịch Hội CTĐ quận, đồng chí Vũ Thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQ phường, các đoàn thể chính trị, các đồng chí nguyên chủ tịch Hội CTĐ phường và 132 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội CTĐ phường Nghĩa Tân đã được tăng cường cả về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện" trên địa bàn. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, "Thương người như thể thương thân" của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ, đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, đã xét và đề nghị các cấp Hội tôn vinh 60 gia đình CTĐ cấp thành phố, 66 gia đình CTĐ cấp Quận và 55 gia đình CTĐ cấp phường.

Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động Hội, hội chữ thập đỏ phường đã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quan tâm chăm sóc người nghèo, phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh; phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Hàng năm, Hội tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động "Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam", "Ngày vì người nghèo", phong trào “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trong 5 năm qua, Hội đã vận động được 734.150.000 đồng, hỗ trợ kinh phí tặng quà Tết cho người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam, người nhiễm HIV/AIDS, người mắc bệnh hiểm nghèo, cho vay không hoàn vốn, tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách và các cháu có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 75.000.000 đồng; ủng hộ Ngân hàng bò, công trình nhân đạo, phòng chống thiên tai dịch bệnh với số tiền 201.300.000 đồng. Công tác cứu trợ nhân đạo các địa phương trên cả nước và các trung tâm cứu trợ xã hội, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn cũng được quan tâm. Hơn 2 tỷ đồng đã được sử dụng vào công tác này trong nhiệm kỳ qua. 5 năm qua, chỉ tiêu hiến máu của Hội đạt 1.139/920 đơn vị máu, vượt KH được giao. Trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra, Hội CTĐ phường đã tổ chức 04 đợt tuyên truyền Covid, phát khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng miễn phí cho cán bộ, hội viên và nhân dân. Hàng nghìn chiếc khẩu trang và hàng trăng lượt nước sát khuẩn, xà phòng đã được phát đi góp phần nhỏ bé tuyên truyền và nâng cao ý thức phòng chống dịch trong cán bộ, hội viên và nhân dân.

Với những kết quả đạt được, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 16 cá nhân; tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân; vinh danh 07 cá nhân thuộc Hội CTĐ phường là “Hội viên, tình nguyện viên CTĐ toàn quốc giai đoạn 2015 - 2020”. Hội CTĐ thành phố cũng đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân. Ngoài ra còn nhiều lượt giấy khen của UBND quận, Hội CTĐ quận, UBND và Hội CTĐ phường đã được trao cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu 15 ông (bà) vào BCH khóa VIII, ông Lê Thái Dũng - Công chức Tư pháp - Hộ tịch phường được bầu làm Chủ tịch Hội, bà Vũ Thị Hoa được bầu làm Phó Chủ tịch Hội. Đại hội đã suy tôn bà Vũ Thị Thủy - QUV, BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường làm Chủ tịch danh dự của Hội.

Đại hội đã bầu 15 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội CTĐ quận Cầu Giấy lần thứ V.

Ban chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt Đại hội

PHƯỜNG NGHĨA TÂN