PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Tổ đại biểu HĐND quận tiếp xúc cử tri phường Nghĩa Tân trước kỳ họp thứ 2 HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 16/07/2021 | 22:41  | View count: 131

Sáng ngày 15/7/2021, Đại biểu HĐND quận cầu Giấy, tổ số 2 gồm ông Nguyễn Minh Hiển - Quận ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ quận; ông Nguyễn Hào Hùng - Phó trưởng Công an quận; bà Vũ Thị Thủy - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã có buổi tiếp xúc với cử phường Nghĩa Tân trước kỳ họp thứ 2 HĐND quận khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ phường và đông đảo cử tri phường Nghĩa Tân.   Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND quận đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND quận khóa VI; thông báo dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND quận khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND quận đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND quận, bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân quận và các nội dung khác thuộc thẩm quyền. 

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Minh Hiển đã báo cáo với cử tri về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của quận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tích cực, quyết liệt, Quận ủy - HĐND - UBND quận đã triển khai 5 Chương trình công tác lớn, 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá; cùng với sự nỗ lực quyết tâm của các cấp, các ngành và Nhân dân vượt qua khó khăn, nhất là dịch bệnh Covid-19, bước đầu hoàn thành nhiệm vụ, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định. Đặc biệt, quận đã hoàn thành tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với chất lượng cao.

Bà Vũ Thị Thủy – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trả lời kiến nghị của cử tri

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắng và xây dựng, tại hội nghị đã có 9 ý kiến của 4 cử tri kiến nghị với các đại biểu HĐND quận tập trung vào các nội dung như: cắt tỉa cây xanh mùa mưa bão; đầu tư nâng cấp, xây dựng các nhà họp, nhà văn hóa phường để phục vụ Nhân dân trong sinh hoạt, vui chơi giải trí; khẩn trương rà soát, có phương án cải tạo các khu nhà chung cư cũ; quan tâm hơn tới các Tổ Covid cộng đồng ….

Thay mặt Tổ Đại biểu số 2, bà Vũ Thị Thủy - Quận ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã phát biểu trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu toàn bộ các ý kiến, tổng hợp và chuyển đến Kỳ họp thứ Hai - Hội đồng nhân dân quận và các cấp, các ngành của quận xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất để trả lời với cử tri./.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN