PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT để quản lý, giám sát phòng chống dịch ở tổ dân phố 16, phường Nghĩa Tân
Ngày đăng 23/12/2021 | 15:45  | View count: 91

Tổ dân phố 16 phường Nghĩa Tân có đặc điểm khá phức tạp bởi xen giữa tổ dân phố là Tổ dân phố Hoàng 4 của phường Cổ Nhuế I - quận Bắc Từ Liêm. Tại ngõ 82 phố Trần cung và ngõ 120 phố Trần Cung, người dân hai tổ dân phố thuộc hai phường đi chung ngõ phố. Trong ngõ phố 82 Trần cung có tới 40 nhà cho thuê  trọ với số người tạm trú từ 140 đến 160 người. Để đảm bảo an toàn địa bàn trong trạng thái bình thường mới, Tổ dân phố số 16 đã vận động các hộ dân, các gia đình trong tổ tham gia lắp đặt camera giám sát.

Qua camera giám sát, tổ Covid cộng đồng đã giải tán kịp thời nhóm người tụ tập tại ngõ 82 Trần Cung 

Từ chủ trương đúng và được Nhân dân ủng hộ, Tổ dân phố đã triển khai hai cụm camera giám sát tại ngõ 82 Trần Cung và ngõ 126 Hoàng Quốc Việt. Trong phạm vi 30m, các mắt camera không dây được lắp đặt linh hoạt để giám sát khi có người thuộc đối tượng phải cách ly y tế (F1, F2). Thời gian qua có 04 gia đình thực hiện cách ly y tế (gồm 4 F1 và 6F2) đã được giám sát theo phương thức camera kết hợp tổ Covid cộng đồng.

Hình ảnh giám sát chấp hành Quyết định cách ly Y Tế  tại nhà 

Qua hơn hai tháng lắp đặt, camera giám sát đã phát huy hiệu quả tích cực, phát hiện kịp thời người ở nơi khác vào thuê trọ ở khu dân cư, người ở vùng dịch về đều được nhắc nhở khai báo y tế. Nhân dân Tổ dân phố đã nêu cao trách nhiệm trong chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19, nhắc nhở nhau chấp hành thông điệp 5K, đảm bảo tốt hơn vệ sinh môi trường và an ninh trật tự, giảm tải tình trạng xe ô tô trọng tải lớn vào ngõ 82 Trần Cung. Tổ dân phố cũng đã đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện tốt yêu cầu Tổ dân phố xanh, chưa có trường hợp F0 trong cộng đồng, giữ vững Tổ dân phố văn hóa tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN