PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Phường Nghĩa Tân huy động nguồn lực xã hội trợ giúp người khó khăn dịp tết nguyên đán Nhâm Dần
Ngày đăng 10/02/2022 | 16:10  | View count: 113

Thực hiện phương châm huy động các nguồn lực xã hội, nhất là nguồn lực tại chỗ để trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, nhiều mô hình trợ giúp đã được xây dựng và duy trì trong cộng đồng dân cư tại phường Nghĩa Tân, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Là địa bàn có nhiều đối tượng chính sách, đối tượng xã hội nên để kịp thời có kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội, ngoài nguồn ngân sách, phường Nghĩa Tân rất quan tâm đến việc triển khai các hoạt động an sinh xã hội và vận động xã hội hóa cho công tác này thông qua việc vận động thu các quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Bảo trợ trẻ em,  quỹ Vì người nghèo... Bên cạnh đó, hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các hội đoàn thể như Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ vận động các mạnh thường quân nhận đỡ đầu hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi. Tại một số tổ dân phố đã gây dựng quỹ và duy trì đóng góp tự nguyện của cán bộ tổ dân phố, của Nhân dân trong tổ và vận động từ một số doanh nghiệp, cửa hàng, cơ sở kinh doanh… để có thêm nguồn lực trợ giúp người khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ cũng là tổ chức tích cực trong công tác nhân đạo từ thiện, từ nguồn đóng góp của các tầng lớp Nhân dân đã triển khai nhiều mô hình trợ giúp cho hoàn cảnh khó khăn như: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; khám, chữa bệnh nhân đạo; xây dựng và trao tặng nhà Chữ thập đỏ; công trình nhân đạo; trao xe lăn cho người khuyết tật, xe đạp cho học sinh học giỏi thuộc diện gia đình khó khăn; sửa chữa, cải tạo nhà cho 2-3 gia đình chính sách hàng năm.

Trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, với tinh thần không để nhà nào không có Tết, không để người nào không có Tết, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các tổ dân phố đã vận động xã hội hóa để thăm hỏi, trao quà cho 467 người là hội viên các tổ chức chính trị - xã hội có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau kéo dài, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng giá trị 134.100.000 đồng, trong đó, Hội Chữ thập đỏ tặng quà tết cho 113 người,  Hội Phụ nữ tặng quà cho 94 hội viên, Hội Cựu chiến binh tặng quà cho 29 hội viên… Đặc biệt, qua công tác vận động, một số cơ quan đơn vị như Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Sacombank chi nhánh Đông Đô, Công ty Cổ phần PSC và một số cá nhân đã tổ chức trao quà Tết bằng tiền và hiện vật trị giá 170.000.000 đồng  cho 287 người cao tuổi, người có công, thân nhân người liệt sĩ, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau kéo dài, mắc bệnh hiểm nghèo.

Bên cạnh đó, 17/20 Tổ dân phố tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà 497 người có công, người thuộc gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình hoàn cảnh khó khăn, ốm đau kéo dài, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng giá trị 50.600.000 đồng.

Có thể nói, công tác vận động xã hội hóa trên địa bàn phường Nghĩa Tân ngày càng đạt hiệu quả cao, phần nào khắc phục khó khăn của các cá nhân không may mắn, giúp họ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN