PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Phường Nghĩa Tân chăm lo đời sống người có công và thực hiện tốt chính sách xã hội
Ngày đăng 30/06/2022 | 14:53  | View count: 118

Ưu đãi Người có công là chính sách lớn của Đảng và nhà nước, có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thể hiện sự tôn vinh đối với những người đã hy sinh và công hiến cho sự nghiệp Cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, Đảng bộ và chính quyền phường Nghĩa Tân luôn quan tâm đến công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với người có công với Cách mạng, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng thường xuyên, liên tục.

Hội nghị gặp mặt, trao quà các cấp đến lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ tù đày và cơ sở cách mạng

Với đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, những năm qua, bằng việc làm cụ thể, thiết thực, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường Nghĩa Tân đã chú trọng chăm lo tốt đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các đối tượng chính sách. Công tác chi trả trợ cấp thường xuyên cho đối tượng chính sách, người có công và thân nhân được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Hàng năm chủ động phối hợp với các ngành chức năng cấp thẻ BHYT; thực hiện chế độ điều dưỡng cho trên 150 đối tượng chính sách theo quy định; cấp trang thiết bị dụng cụ chỉnh hình cho thương binh; lập hồ sơ ưu đãi về giáo dục, đào tạo nghề cho 84 trường hợp là con em gia đình chính sách, tạo điều kiện vay vốn với lãi suất thấp giúp phát triển kinh tế gia đình, tăng thêm thu nhập và bố trí việc làm cho con em đối tượng chính sách. Đồng thời đề nghị cấp có thẩm quyền truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 3 bà mẹ.

Trao tặng quạt điện cho thương binh, thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trong đợt phòng chống dịch Covid-19

Trong 4 đợt phòng chống dịch Covid-19, phường Nghĩa Tân còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách như: trao 467 suất quà của các cấp với tổng số tiền 134.100.000 đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, UBND phường tặng quà 213 người có công và gia đình chính sách; trợ cấp khó khăn 284 suất với tổng số tiền 170.000.000 đồng. Ngoài ra có 17/20 tổ dân phố tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 497 người với tổng số tiền 50.600.000đồng.

Đại diện lãnh đạo UBND phường và thành viên CLB 8X Cầu Giấy bàn giao công trình sửa chữa nhà cho gia đình người có công

Thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), phường phát động tới các Tổ dân phố và đông đảo Nhân dân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng. Việc thực hiện chế độ, chính sách cho các đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công ở phường Nghĩa Tân đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Đời sống của các hộ gia đình chính sách, người có công ngày càng được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần, đại đa số các hộ đều có mức sống khá trở lên, không có hộ nghèo. Trung bình, mỗi năm phường vận động được trên 100 triệu đồng đóng góp vào quỹ Đền ơn đáp nghĩa.

Tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người có công nhân kỷ niệm ngày Thương binh – liệt sĩ 27/7

Làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Nghĩa Tân nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, góp phần tri ân người đã không tiếc máu xương vì độc lập tự do của dân tộc, tạo nên một nét đẹp tiêu biểu trong đời sống tinh thần của Nhân dân.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN