PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Tưng bừng “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại liên Tổ dân phố số 10-11-12 phường Nghĩa Tân
Ngày đăng 08/11/2022 | 16:33  | View count: 73

Sáng ngày 8/11/2022, Tổ dân phố - Ban công tác mặt trận số 10, 11 và 12 phường Nghĩa Tân đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022).

Dự Ngày hội có đồng chí Đại tá Thành Kiên Trung - UVTV, Trưởng Công an quận; đồng chí Chu Thị Tuyết Anh - QUV, Trưởng ban KT-XH HĐND quận; đồng chí Ngô Đức Cường–Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành thuộc quận, đồng chí Vũ thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, Chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội của phường và đông đảo Nhân dân trong 3 tổ dân phố.

 Đ/c Đại tá Thành Kiên Trung - UVTV, Trưởng Công an quận cùng các đại biểu quận tặng hoa chúc mừng Ngày hội.

Khu Học viện trình độ dân trí cao, tập trung đông dân cư, là nơi có truyền thống đoàn kết, gắn bó tương trợ lẫn nhau. Trong khu dân cư, nhiều người có học hàm, học vị cao, từng giữ các chức vụ trong hệ thống lãnh đạo, quản lý của Đảng và Nhà nước ở Trung ương và địa phương, gương mẫu trong công việc và tác phong chuẩn mực.

Trong năm qua, các Ban CTMT đã tham mưu cho cấp ủy để chỉ đạo và phối kết hợp chặt chẽ với tổ dân phố, các đoàn thể chính trị xã hội triển khai thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động đạt nhiều kết quả: đóng góp quỹ biển đảo đạt 23.525.000 đồng, quỹ vì người nghèo đạt 34.180.000 đồng, quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt 12.905.000 đồng, hiến máu nhân đạo được 33 đơn vị máu, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa trên 97%.

Các tổ dân cư đều duy trì vệ sinh sáng thứ bảy hàng tuần ở khu dân cư, nhắc nhở nhau về việc không gây tiếng ồn. Các chi hội Phụ nữ cùng với tổ dân phố tổ chức đã huy động được gần 8 triệu đồng xây bồn, trồng hoa, vệ sinh trước cổng sân chơi khu Học viện, ngõ 133 tổ 12, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, được chọn là đoạn đường điểm của phường về vệ sinh môi trường. Các ngày lễ, kỉ niệm lớn đều được tổ chức trọng thể, ấm cúng. Trong năm học 2021-2022, toàn khu có 263 trẻ em đạt học giỏi, 71 cháu đạt loại khá, 6 cháu đạt huy chương vàng quốc tế và quốc gia, 5 cháu đạt huy chương bạc cấp quốc gia và thành phố. Các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh đã làm phong phú thêm đời sống tinh thần của Nhân dân. Liên TDP đã đoàn kết triển khai các phong trào, các cuộc vận động có hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong các khu dân cư.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Vũ Thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận, chúc mừng những thành tích, kết quả tốt đẹp mà Nhân dân 03 Tổ dân phố đã đoàn kết đồng lòng, triển khai thực hiện trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Nhân dân 03 Tổ dân phố tiếp tục phát huy, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Tổ dân phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Đại tá – Thành Kiên Trung, UVTV, Trưởng Công an quận và đ/c Ngô Đức Cường phó chủ tịch UBMTTQ

Việt Nam quận tặng quà cho các gia đình.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy đã trao tặng 10 xuất quà trị giá 5.000.000 đồng cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. UBMTTQ Việt Nam phường Nghĩa Tân biểu dương, khen thưởng 15 tập thể và 21 cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN