PHƯỜNG QUAN HOA

Phường Quan Hoa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đăng 26/04/2019 | 16:07  | View count: 70

Sáng ngày 26/4/2019, Hội Khuyến học Phường Quan Hoa tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tới dự Đại hội có bà Đào Thị Bích Vân – Phó chủ tịch Hội khuyến học quận Cầu Giấy; bà Nguyễn Thị Thu Nga, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; ông Đinh Trọng, phó chủ tịch UBND phường cùng các ông bà là trưởng các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, Ủy viên Ban chấp hành Hội khuyến học phường Quan Hoa và chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội khuyến học.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự phối kết hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong phường, đặc biệt là sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân, Hội khuyến học phường Quan Hoa đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2013 – 2018 đề ra. Số hội viên phát triển từ 1501 năm 2013 lên 2213 hội viên năm 2018 (tăng 147,5%). Công tác vận động quỹ khuyến học ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm, đầu nhiệm kỳ từ 10.000đ/1 người dân thì nay đã đạt 30.000đ/1 người dân, vượt chỉ tiêu thi đua.

Hội khuyến học phường đã duy trì nề nếp, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, xây dựng được 29 chi hội, trong đó có 22 chi hội ở khu dân cư, 3 chi hội trường học, 3 dòng họ khuyến học và 1 gia tộc khuyến học. Đã phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, vận động các tổ chức, cá nhân, hội viên hỗ trợ giúp đỡ học sinh nghèo. Kết quả, trong nhiệm kỳ, đã cấp học bổng và trợ cấp khó khăn cho 436 học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền là 121.062.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội đã biểu dương khen thưởng cho các em học sinh trên địa bàn có thành tích cao trong các năm học.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Khuyến học phường Quan Hoa sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, xây dựng, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động các chi hội ở khu dân cư; tăng cường xã hội hóa công tác khuyến học, khuyến tài, vận động các nguồn lực, phát huy hiệu quả hoạt động các gia đình học tập, dòng họ học tập.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Đào Thị Bích Vân – Phó chủ tịch Hội khuyến học quận Cầu Giấy đánh giá cao kết quả của Hội khuyến học phường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội Khuyến học phường cần làm tốt công tác tuyên truyền trong nhiệm kỳ mới để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học; xây dựng chương trình hành động, đưa nghị quyết của Đảng và nghị quyết Đại hội Hội khuyến học phường đi vào cuộc sống, gắn kết giữa khuyến học khuyến tài với các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tập trung xây dựng gia đình, dòng họ học tập; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, khích lệ phong trào khuyến học khuyến tài trong toàn phường ngày một phát triển hơn.

Đại hội đã bầu 19 người vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội. 

Cũng trong dịp này, Hội Khuyến học phường Quan Hoa được Ban chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013 - 2018.

UBND PHƯỜNG QUAN HOA