PHƯỜNG QUAN HOA

Phường Quan Hoa tổ chức phun hóa chất phòng chống dịch xuất huyết Dengue trên địa bàn
Ngày đăng 31/05/2019 | 18:28  | View count: 62

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 27/5/2019 của UBND phường Quan Hoa về Tổ chức phun hóa chất chủ động, phòng chống dịch xuất huyết Dengue trên địa bàn phường Quan Hoa năm 2019, trong các ngày 29, 30/5/2019, UBND phường phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng quận Cầu Giấy tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực có nguy cơ cao trên địa bàn.

Chiến dịch được chia làm 2 đợt: đợt 1từ ngày 29 đến ngày 30/5/2019; đợt 2 từ ngày 5 đến ngày 6/6/2019, tập trung phun vào các khu đất trống, công trình công cộng, các đình, chùa, các hộ gia đình thuộc các tổ dân phố có nguy cơ cao trên địa bàn phường. UBND phường đã tổ chức phun thuốc 10 tổ dân phố có nguy cơ cao với 5 đội phun thuốc và 45 người tham gia chiến dịch. Kết quả đợt 1, đã phun hóa chất được tất cả các khu vực công cộng và 628 hộ gia đình. Dự kiến đợt 2 sẽ được tiến hành sau từ 7 - 10 ngày.

Để chủ động phòng, chống không để dịch sốt xuất huyết bùng phát trong năm 2019, UBND phường đã phân công trách nhiệm đến từng đơn vị, công chức,  tăng cường công tác tuyên truyền qua hội nghị tại tổ dân phố, hệ thống loa truyền thanh, loa di động, gửi thông báo, cam kết tới từng cơ quan, hộ dân trên địa bàn, đồng thời tổ chức hướng dẫn, kiểm tra hoạt động của mạng lưới 125 công tác viên theo hướng hiệu quả, thiết thực. UBND phường cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học, các hộ dân trên địa bàn phối hợp thực hiện tốt một số nội dung trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết như: (1). Thường xuyên tổng vệ sinh môi trường, kiểm tra khu vực sinh sống, làm việc nhằm phát hiện các ổ muỗi, bọ gậy; chủ động thực hiện hiệu quả các biện pháp diệt muỗi, bọ gậy, loại bỏ môi trường sinh sản, sinh sống của muỗi, bọ gậy, phòng chống muỗi đốt; (2). Phối hợp, tạo điều kiện cho đội ngũ Cộng tác viên phòng, chống sốt xuất huyết của phường làm việc tại gia đình. (3). Phối hợp với nhân viên y tế điều tra, xử lý, khoanh vùng, phun xông thuốc diệt muỗi theo quy định. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết, cần thông báo ngay cho Trạm Y tế phường Quan Hoa (địa chỉ: số 26, ngõ 165, đường Cầu Giấy; điện thoại: 024.38335528) và đến  các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị ./.

Một số hình ảnh:

UBND PHƯỜNG QUAN HOA