PHƯỜNG QUAN HOA

Hội Cựu chiến binh phường Quan Hoa tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” (2014 - 2019)
Ngày đăng 19/06/2019 | 14:57  | View count: 402

Sáng 18/06/2019, Hội Cựu chiến binh phường Quan Hoa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm (2014 - 2019). Đến dự có đồng chí Trần Trọng Đình, UVTV Thành Hội, Chủ tịch hội Cựu chiến binh quận Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quan Hoa, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội và 24 đồng bí thư chi bộ.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết

Trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trong toàn phường đã phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả toàn diện. Từ Hội Cựu chiến binh phường đến các chi hội đã tổ chức thành công Đại hội hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017 - 2022, kiện toàn các chức danh, đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động cho nhiệm kỳ mới. Hội Cựu chiến binh phường đã gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với phong trào thi đua yêu nước, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng được các mô hình, điển hình tiên tiến để nhân rộng với nhiều cách làm mới, cụ thể trên các lĩnh vực như tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng khu phố văn hóa, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn ANCT, TTATXH, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị” , 2 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố…

Hội đã luôn quán triệt và xác định tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đoàn kết toàn dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, Ban chấp hành Hội thường xuyên chăm lo giáo dục làm cho hội viên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và gắn bó với vận mệnh của Đảng, Nhà nước và chế độ. Hội luôn làm tốt công tác tham mưu, góp phần thực hiện chủ trương, nhiệm vụ, nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy phường và chi bộ khu dân cư, tích cực tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, 100% các chi hội đều có hội viên tham gia các tổ bảo vệ, dân phòng, ban hòa giải… làm nòng cốt trong vận động giải phóng mặt bằng đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài và khu xây dựng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của phường, các hội viên trong diện giải tỏa đã chấp hành tốt.

Hiện nay, có 167 đồng chí Cựu chiến binh tham gia công tác ở địa phương và đều được đánh giá hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thể hiện tính tiền phong gương mẫu của người Cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạng mới. Cùng với đó, việc xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức luôn được trú trọng với tinh thần đổi mới, phát triển cả số lượng và chất lương. 5 năm qua, hội đã phát triển được trên 100 hội viên mới, 99% hội viên đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu”, không có hội viên yếu kém, 100% tổ chức hội đạt "Trong sạch vững mạnh", có trên 85% tổ chức hội đạt "Trong sạch vững mạnh xuất sắc", 98% gia đình Cựu chiến binh đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Hội đã luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, động viên hội viên nêu cao ý chí tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, do vậy kinh tế gia đình hội viên đều ổn định, không có hộ nghèo. Bên cạnh đó, hội cự chiến binh phường còn chủ động phối hợp với địa phương thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa, quan tâm đến hội viên Cựu chiến binh là các thương, bệnh binh, các gia đình chính sách, người có công vào các dịp lễ, tết. Vận động hội viên và gia đình hưởng ứng các cuộc vận động do Uỷ ban MTTQ phát động như “Vì người nghèo”,“Quỹ đền ơn đáp nghĩa”,“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam Dioxin”,“Quỹ vì biển đảo”… với số tiền phát động được trên 300 triệu đồng. 100% hội viên tham gia Đề án 01 của Quận hội “Hỗ trợ gia đình hội viên khi hội viên qua đời” được 69 triệu đồng, ngoài ra, nhiều cán bộ Hội đã tự nguyện đóng góp thêm được 17 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh phường duy trì các tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội với dư nợ thường xuyên 2,8 tỷ đồng, giúp cho hội viên giải quyết việc làm, nâng cao đời sống. Phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận hỗ trợ 1 hội viên xây nhà mới và 1 hội viên sửa nhà dột nát góp phần tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội địa phương…

Tổng kết bình xét phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm qua, 100% hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, trong đó có 25% chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, 98% hội viên đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao thưởng cho các tập thể

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh phường và 4 chi hội, 7 cá nhân được UBND quận, Hội Cựu chiến binh quận khen thưởng; 10 chi hội và 14 cá nhân được UBND phường khen thưởng; Hội Cựu chiến binh phường khen tặng 5 chi hội và 50 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”  trong 5 năm qua./.

UBND PHƯỜNG QUAN HOA