PHƯỜNG QUAN HOA

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam
Ngày đăng 07/08/2019 | 16:43  | View count: 835

Sáng 07/8/2019, Hội nạn nhân chất độc da cam phường Quan Hoa tổ chức Lễ kỷ niệm 58 năm Ngày da cam Việt Nam. Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Ánh Dương - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Cầu Giấy, đồng chí Đinh Trọng – Phó chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội và đặc biệt là 27 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Tại buổi lễ, ông Lê Tất Thắng – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam phường Quan Hoa đã ôn lại quá trình thành lập Hội từ ngày 31/10/2017 đến nay. Trải qua 2 năm hoạt động, mặc dùcòn hiều khó khăn như cơ sở vật chất làm việc thiếu, kinh phí hoạt động hạn hẹp…, song với tinh thần “Đoàn kêt - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì nạn nhân chất độc da cam”, các hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam phường đã cùng nhau khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng tổ chức Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích và Điều lệ. Hội bước đầu đã làm tốt việc chuyển tải những thông tin về chính sách của Đảng và Nhà nước đến hội viên, góp phần là cầu nối giữa các nạn nhân chất độc da cam với cộng đồng xã hội. Với quyết tâm “vượt lên chính mình”, nhiều hội viên đã và đang vươn lên, vượt qua khó khăn bằng chính nội lực và sự giúp đỡ, động viên của Đảng, nhà nước và toàn xã hội để ổn định cuộc sống.

Hội cũng đã làm tốt công tác vận động các nguồn lực để ủng hộ, động viên, chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân. Hàng năm, Hội đã tham mưu cho Đảng ủy - UBND phường chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh cho các nạn nhân nhân các dịp lễ, tết. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, 27/27 hội viên đã được tặng quà với tổng kinh phí 2,7 triệu đồng. Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), các hội viên được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí… Đặc biệt, tại Lễ kỷ niệm, Hội chữ Thập đỏ phường đã trao tặng 03 suất quà cho con của các nạn nhân chất độc da cam trị giá 300.000 đồng/xuất.

Công tác chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và của toàn xã hội. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường đã luôn quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam hòa nhập với cộng đồng và vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Đồng chí Phạm Ánh Dương - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Cầu Giấy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đồng chí Hoàng Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường trao quà cho con của các nạn nhân chất độc màu da cam

UBND PHƯỜNG QUAN HOA