PHƯỜNG QUAN HOA

Hội Người cao tuổi phường Quan Hoa tổ chức lễ cưới kim cương - lễ cưới vàng, chúc phúc song hỷ thọ cho các hội viên tiêu biểu năm 2020
Ngày đăng 18/09/2020 | 17:26  | View count: 75

Trong không khí phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân phường Quan Hoa chào mừng thành công Đại hội Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, sáng ngày 18/9/2020, Hội Người cao tuổi phường Quan Hoa tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế NCT và tôn vinh chúc phúc “Song hỷ thọ”, lễ cưới kim cương, lễ cưới vàng cho 33 cặp đôi hội viên NCT đã có từ 50 năm đến 60 năm chung sống hạnh phúc.

Đến dự Lễ kỷ niệm có bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng ban đại diện Hội NCT Quận Cầu Giấy, bà Nguyễn Thị Linh Chi - Bí Thư Đảng ủy phường Quan Hoa, ông Đinh Trọng - PCT UBND phường cùng các ông (bà) trưởng các ban, ngành, đoàn thể , bí thư chi bộ và đặc biệt là 33 cặp cụ ông, cụ bà đang sinh sống trên địa bàn phường.

Bà Vũ Thị Thanh Thúy – Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đã ôn lại lịch sử Ngày quốc tế người cao tuổi 01/10 và truyền thống người cao tuổi Việt Nam trong xã hội hiện nay. Bà cũng nhấn mạnh thêm, ngày nay, các cụ luôn phát huy phẩm chất, lối sống của Người cao tuổi, mặc dù tuổi cao song vẫn nhiệt tình tham gia đảm trách các công việc xã hội của địa phương, góp ý, truyền đạt cho thế hệ trẻ những kinh nghiệm hay, thiết thực, bổ ích, luôn là cây cao bóng cả, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Cũng trong buổi lễ, Hội người cao tuổi phường Quan Hoa đã tổ chức chúc phúc Song hỷ thọ, đám cưới kim cương – đám cưới vàng cho 33 cặp vợ chồng có 50 năm gắn bó trở lên. Trong 33 cặp vợ chồng được vinh danh có 03 cặp vợ chồng là song hỷ kim cương có trên 60 năm chung sống hạnh phúc bên nhau và song hỷ vàng có 30 cặp vợ chồng. Việc tôn vinh đám cưới kim cương – đám cưới vàng của hội người cao tuổi phường Quan Hoa đã vinh danh những cặp vợ chồng có nhiều năm gắn bó, chung sống hạnh phúc, là tấm gương cho con cháu noi theo. Qua đó, nhằm tuyên truyền đến người dân những giá trị của gia đình hạnh phúc, đặc biệt, hôn nhân bền vững là cơ sở để làm chỗ dựa tinh thần cho mọi thành viên trong gia đình. 

Đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Bí thư Đảng ủy phường trao hoa và giấy chứng nhận cho các cụ

Cụ Ông Lê Tiến Ích đại diện cho các cặp đôi được tôn vinh, chúc phúc năm nay đã phát biểu cám ơn Đảng ủy và lãnh đạo các cấp, nhất là hội NCT đã tổ chức một sự kiện rất có ý nghĩa và nhân văn trong đời sống xã hội trong giai đoạn hiện nay. Hoạt động này không chỉ giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, kính lão đắc thọ của dân tộc Việt Nam mà còn nâng cao vai trò của NCT trong giáo dục thế hệ trẻ trong việc xây dựng gia đình theo tiêu chí “Gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc” và quyết tâm thực hiện mục tiêu “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi quận Cầu Giấy trao hoa

và giấy chứng nhận cho các cụ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng ban đại diện NCT quận Cầu Giấy đánh giá cao những đóng góp trên tất cả các lĩnh vực của Người cao tuổi phường Quan Hoa trong thời gian qua. Bà cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, Ban thường vụ Hội NCT cần tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác NCT, giúp NCT được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật; thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ người cao tuổi ốm đau, bệnh tật, cô đơn. Bên cạnh đó, Hội cần quan tâm kết nạp hội viên mới, củng cố Hội vững mạnh để tạo điều kiện cho NCT tham gia các hoạt động, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm quý, phẩm chất tốt đẹp, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

UBND PHƯỜNG QUAN HOA