PHƯỜNG QUAN HOA

Phường Quan Hoa phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt
Ngày đăng 26/10/2020 | 11:17  | View count: 450

Sáng 26/10/2020 tại trụ sở UBND phường Quan Hoa, ngay sau lễ chào cờ đầu tuần, cơ quan UBND phường Quan Hoa tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan UBND phường.

Trong những ngày qua, các tỉnh khu vực miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh bị mưa, lũ lớn trên diện rộng, liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão gây sạt lở nghiêm trọng đã làm nhiều ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi. Nhiều công trình, hạ tầng giao thông, thủy lợi bị sạt lở, vùi lấp, hàng chục hecta lúa, hoa màu và khu vực nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Đặc biệt số người bị tử nạn và mất tích do lũ lụt, sạt lở đất tại miền Trung đã lên tới 132 người.

Hưởng ứng lời kêu gọi Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ, với tinh thần “tương thân tương ái”, “nhường cơm sẻ áo”, phát huy truyền thống đoàn kết, sẻ chia, cơ quan UBND phường Quan Hoa phát động tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường tham gia phong trào ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Tại buổi phát động, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan UBND phường đã ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương, tổng số tiền thu được tại buổi phát động là 8.640.000 đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển đến Ủy ban MTTQ phường để sớm chuyển đến tay người dân vùng lũ.

Sau buổi buổi phát động, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ và các đoàn thể sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn chung tay ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Đây là hành động có ý nghĩa thiết thực, kịp thời giúp đồng bào nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

UBND PHƯỜNG QUAN HOA