PHƯỜNG QUAN HOA

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Quan Hoa tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021
Ngày đăng 18/11/2020 | 09:20  | View count: 96

Chiều ngày 17/11/2020, Ủy ban MTTQ phường Quan Hoa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và tổng kết công tác mặt trận năm 2020.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Thị Lâm Anh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND – UB MTTQ phường; nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường qua các thời kỳ; Trưởng các đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Ban Thanh tra nhân dân.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ phường trong lễ kỷ niệm 90 năm

ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường trình bày diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã nêu bật sự trưởng thành của MTTQ trong thời gian 90 năm qua.

Phát huy truyền thống của Mặt trận tổ quốc các cấp, trong những năm qua UB MTTQ phường đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt phương châm “Hướng mạnh về địa bàn khu dân cư”; tuyên truyền vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trên địa bàn phường. Trong năm 2020, UB MTTQ phường Quan Hoa với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động như thực hiện Đề án 21 của Thành ủy Hà Nội, Đề án 09 của Quận ủy Cầu Giấy về bố trí sắp xếp cán bộ không chuyên trách tại phường (nhiệm kỳ 2019-2024), Mặt trận Tổ quốc phường đã thực hiện kiện toàn 01 đồng chí Phó Chủ tịch kiêm nhiệm; 21/24 Ban công tác Mặt trận do đồng chí Bí thư chi bộ kiêm nhiệm chức danh Trưởng ban. Thực hiện các cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với những hoạt động cụ thể như: con đường tranh tường bích họa, ngõ hoa... do Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên triển khai.

Trước tình hình diễn biến phức tạp do dịch bệnh Covid-19, thiên tai, lũ lụt, ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân, với tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", Mặt trận thực hiện tốt vai trò tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các đợt quyên góp, hỗ trợ. Đã tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân 103.210.000 đồng và rất nhiều các loại hàng hóa trong đợt dịch Covid – 19, kịp thời hỗ trợ, cấp phát tới hơn 1.000 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Gần đây, chỉ sau 1 tuần phát động, nhân dân phường Quan Hoa đã ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ 489.000.000 đồng. Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc phường còn kêu gọi nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được 131.332.000 đồng;  Quỹ “Vì người nghèo” được  45.465.000 đồng.

Đồng chí Phạm Thị Lâm Anh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ quận phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy, đồng chí Phạm Thị Lâm Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận đánh giá cao những kết quả công tác mặt trận của phường đạt được trong thời gian qua và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng tại lễ Kỷ niệm.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới MTTQ và các tổ chức thành viên phường Quan Hoa cần bám sát nhiệm vụ chính trị của phường. Cụ thể, tập trung tuyên truyền về truyền thống Đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác hiệp thương và vận động cử tri tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021 - 2026), đồng thời tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cùng với cấp ủy đảng, chính quyền thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, UBND phường, Ủy ban MTTQ phường đã tặng Giấy khen cho 35 tập thể, 19 cá nhân có thành tích trong xây dựng thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2020 và cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" giai đoạn 2016 – 2020./.

PHƯỜNG QUAN HOA