PHƯỜNG QUAN HOA

HĐND phường Quan Hoa tổ chức Kỳ họp thứ 14, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 30/12/2020 | 16:40  | View count: 138

Ngày 30/12/2020, HĐND phường Quan Hoa đã tiến hành kỳ họp thứ 14 nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của HĐND phường năm 2020, đồng thời quyết định những nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND phường.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận; đồng chí Chu Thị Tuyết Anh - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các  đồng chí lãnh đạo UBND, MTTQ và các vị đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021, các đồng chí Bí thư Chi bộ trên địa bàn phường.

Với tinh thần trách nhiệm và dân chủ, các đại biểu HĐND phường đã tập trung thảo luận kỹ và đóng góp các ý kiến xác thực, cụ thể đối với các Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND phường năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2021.

Năm qua, UBND phường đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, đồng thời quan tâm làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chăm lo, hỗ trợ các đối tượng chính sách... Công tác vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm và kiểm tra thường xuyên, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không để hình thành các điểm nóng trên địa bàn.

Đặc biệt, các đại biểu HĐND phường đã dành thời gian tập trung bàn sâu về nhiệm vụ trọng tâm và các biện pháp, giải pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021, trong đó tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Đồng chí Chu Thị Tuyết Anh - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Đồng chí Chu Thị Tuyết Anh - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận đánh giá cao những kết quả Đảng, chính quyền và Nhân dân phường Quan Hoa đã đạt được trong năm 2020, đặc biệt là hoạt động hiệu quả của HĐND phường. Đồng chí đề nghị HĐND phường cần thực hiện thực hiện Tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 trước ngày 28/2/2021 và triển khai thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trước mắt là tổ chức phục vụ tốt Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để mỗi người dân đều có Tết.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trả lời các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND phường

Với sự thống nhất cao, HĐND phường đã nhất trí thông qua 03 Nghị quyết về: Thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021; Phân bổ dự toán ngân sách phường năm 2021; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp trong năm 2021./.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG QUAN HOA