PHƯỜNG QUAN HOA

Hội Người cao tuổi Phường Quan Hoa tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 27/01/2021 | 16:03  | View count: 516

Sáng ngày 27/01/2021, Hội Người cao tuổi phường Quan Hoa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2020, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự Đại hội có Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng ban đại diện Hội NCT Quận Cầu Giấy; bà Nguyễn Thị Linh Chi – QUV, Bí thư Đảng ủy phường; ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các ông (bà) lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ phường, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường, đại diện cấp ủy và 118 đại biểu đại diện hội viên Hội Người cao tuổi phường Quan Hoa.

Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi phường Quan Hoa luôn quan tâm phát triển tổ chức hội. Hiện toàn phường có 24 Chi hội tổ dân phố với 2.145 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên, trong 5 năm qua, Hội đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 1.592 hội viên; duy trì tổ chức lễ cưới kim cương, lễ cưới vàng, lễ cưới bạc, tôn vinh song hỷ thọ, tặng quà cho các cặp đôi; tổ chức cho 4.500 hội viên đi tham quan tại các điểm lịch sử tại Hà Nội và nhiều danh lam thắng cảnh của đất nước;  tặng quà, thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn cho 1.857 hội viên với số tiền 200 triệu đồng. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh ngày càng phát triển, góp phần cổ vũ, động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Người cao tuổi phường Quan Hoa tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng”, từng bước đổi mới nội dung và hình thức xây dựng hội vững mạnh, vận động 95% người cao tuổi vào hội, 100% hội viên đến tuổi chúc thọ được mừng thọ theo quy định; 100% cán bộ chi hội trở lên được tập huấn nghiệp vụ; 100% người cao tuổi thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí; 95% hội viên người cao tuổi đạt ông bà, cha mẹ mẫu mực; 100% hội viên thực hiện sống gương mẫu, đoàn kết giữ gìn thuần phong mỹ tục, là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Đại hội đã thống nhất biểu quyết bầu Ban chấp hành khóa VII gồm 15 ông (bà); bầu ủy ban kiểm tra gồm 03 ông (bà).

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội người cao tuổi phường Quan Hoa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Bà đề nghị sau Đại hội, Ban chấp hành Hội khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động, duy trì và nhân rộng  các mô hình, câu lạc bộ hiệu quả góp phần từng bước xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

PHƯỜNG QUAN HOA