PHƯỜNG QUAN HOA

Đoàn giám sát của Quận ủy- HĐND - UB.MTTQ quận Cầu Giấy giám sát công tác bầu cử tại phường Quan Hoa
Ngày đăng 07/05/2021 | 06:18  | View count: 342

Ngày 6/5/2021, Đoàn giám sát của Quận ủy - HĐND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy đã tiến hành giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Quan Hoa. Tham dự buổi giám sát có đồng chí Lê Thị Thủy - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận; đồng chí Lương Mậu Hùng - QUV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND quận; đồng chí Mai Quý Dân - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy cùng các đồng chí thành viên 3 Đoàn giám sát.

Phường Quan Hoa là đơn vị bầu cử số 6 của quận Cầu Giấy với 6 khu vực bỏ phiếu. Đoàn đã tiến hành giám sát thực tế về công tác tuyên truyền trực quan, niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách, tiểu sử đại biểu ứng cử tại 4/6 khu vực bỏ phiếu của phường gồm: khu vực bỏ phiếu số 2 (Nhà họp B3), khu vực bỏ phiếu số 4 (trụ sở Đảng ủy - HĐND-UBND phường),  khu vực bỏ phiếu số 5 (Nhà văn hóa xóm Tăng), khu vực bỏ phiếu số 6 (Nhà Văn hóa phường); nghe báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức cuộc bầu cử của phường thời gian qua. Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất của Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường đến các chi bộ, tổ dân phố, ban công tác mặt trận địa bàn dân cư. Trong đó, phường đã làm tốt công tác tổ chức 12 hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú ở tổ dân phố đối với 15 đại biểu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; công tác tuyên truyền, trang trí, chỉnh trang các khu vực bỏ phiếu đảm bảo đúng quy định, tưng bừng, rực rỡ. Đến nay, việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trong toàn phường đảm bảo đồng bộ, đúng tiến độ, đúng nội dung và đạt chất lượng cao.

Đoàn giám sát kiểm tra sổ ghi chép biến động cử tri, sổ giao ban của Tổ bầu cử số 6

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Lê Thị Thủy - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận, Trưởng Đoàn Giám sát yêu cầu Đảng ủy - HĐND -UBND - UBMTTQ phường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, phối hợp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử; tuyên truyền vận động 100% cử tri đi bầu cử; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ cuộc bầu cử được diễn ra theo đúng quy định của pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đoàn giám sát kiểm tra việc thực hiện niêm yết danh sách cử tri tại  khu vực bỏ phiếu số 5

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Bí thư Đảng ủy phường tiếp thu những ý kiến đánh giá của Đoàn Giám sát về tiến độ triển khi công tác bầu cử của phường thời gian qua; đồng thời thể hiện sự quyết tâm đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành xuất sắc cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường.

ĐẢNG ỦY PHƯỜNG QUAN HOA